TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu thụ than tăng 20%

31-08-2011 - 20:56 PM | Số liệu thị trường

Tiêu thụ than tăng 20%

Theo Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam, trong 8 tháng qua, lượng than tiêu thụ trong nước ước đạt 18,4 triệu tấn, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, lượng than xuất khẩu mới ước đạt 11 triệu tấn, giảm 11% so với cùng kỳ. Lý do chính khiến cho lượng than tiêu thụ trong nước tăng là do nhu cầu tiêu thụ than lớn, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện và các nhà máy giấy. Cụ thể tiêu thụ của các hộ điện tăng 35%, hộ giấy tăng 49% và hộ đạm tăng 22%.

Tháng Tám này, do mưa nhiều nên việc khai thác và phát triển các mỏ than bị ảnh hưởng đáng kể so với tháng Bảy. Công tác khai thác than, đặc biệt là khai thác lộ thiên bị ảnh hưởng, sản lượng than nguyên khai thác tháng Tám đạt 3,23 triệu tấn, giảm 17% so với tháng trước.

Tuy nhiên, nhờ hệ thống sàng tuyển than được đầu tư hiện đại và vận hành ổn định nên sản lượng than sạch tháng Tám đạt 3,15 triệu tấn, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 8 tháng qua, sản lượng than khai thác đạt 29 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ.

Để đảm bảo kế hoạch phát triển mỏ và sản lượng khai thác đã đề ra, trong tháng Chín năm nay, Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam tăng cường nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới và cơ giới hòa phù hợp với từng điều kiện khoáng sản, đẩy mạnh đầu tư để tăng năng lực khai thác và bảo đảm môi trường an toàn./.

Theo Ngọc Trần
TTXVN/Vietnam

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên