TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm thấy tàu chở 700 tấn quặng vàng của Nga mất tích

07-11-2012 - 20:45 PM | Số liệu thị trường

Tìm thấy tàu chở 700 tấn quặng vàng của Nga mất tích
Tàu hàng Nga Amurskaya mất tích trong cơn bão ở vùng biển Okhotsk hôm 28-10

Một nhóm thợ lặn đã tìm thấy chiếc tầu chở 700 tấn quặng vàng của Nga bị mất tích tháng trước chìm dưới Thái Bình Dương.

Tàu hàng Nga Amurskaya đã mất tích trong cơn bão ở vùng biển Okhotsk, Thái Bình Dương hôm 28-10 khi đang chở 700 tấn quặng vàng cùng với toàn bộ thủy thủ đoàn.

Hãng thông tấn ITAR-Tass đưa tin, các thợ lặn của đội cứu hộ Yuzhsakhalinsk đã phát hiện ra con tàu ở độ sâu khoảng 75 m ngày 7-11. Bộ giao thông vận tải cho hay toàn bộ các thành viên của thủy thủ đoàn vẫn mất tích.

Tờ RIA Novosti cho hay: “Các thợ lặn đã hoàn thành công việc. Không phát hiện thấy thi thể của bất kì thủy thủ nào, việc xác định số quặng vàng bên trong còn tàu chưa được tiến hành”.
Vùng biển Okhotsk, Thái Bình Dương


Việc quyết định chưa kiểm tra số vàng bên trong con tàu nhằm đảm bảo an toàn và công việc này sẽ được cơ quan cứu hộ ở Moscow tiến hành sau.

Những hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tại khu vực biển Okhotsk đang bị cản trở bởi thời tiết khắc nghiệt.

Cảnh sát đang đưa ra những cáo buộc hình sự chống lại chủ sở hữu con tàu và cũng là giám đốc cảng Nikolaevsk-on-Amur - nơi con tàu được đăng ký, rằng ông đã cho phép tàu thuyền di chuyển bất chấp thời tiết xấu và thủ tục vận chuyển hàng hóa không hợp lệ.
Theo Linh San
NLĐ/ Ria Novosti, ITAR-Tass

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên