TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin đồn khan hiếm xăng dầu ở Bạc Liêu là thất thiệt

03-04-2012 - 13:42 PM | Số liệu thị trường

Tin đồn khan hiếm xăng dầu ở Bạc Liêu là thất thiệt

Sáng 3/4, Đại diện Sở Công Thương Bạc Liêu cho biết, thông tin “khan hiếm dầu hỏa, không còn nguồn để bán” là tin đồn hoàn toàn thất thiệt.

Trên thực tế, ở Bạc Liêu cũng như cả nước nguồn dầu hỏa không thiếu, có khi còn thừa, nhưng một số cây xăng ở |Bạc Liêu ngưng bán là do người dân ít sử dụng, tiêu thụ chậm, kinh doanh không lãi nên tạm thời ngưng bán. Nhưng đối với những người có nhu cầu sử dụng, vẫn còn nơi cung cấp với số lượng lớn, chứ không “hết dầu” làm người dân hoang mang như tin đồn.

Liên tiếp trong các ngày từ đầu tháng 4 đến nay, các cây xăng ở thành phố Bạc Liêu và vùng ngoại thành lân cận đột ngột ngưng bán dầu hỏa (dầu lửa trắng), khiến nhiều người có nhu cầu sử dụng phải xuống tận các huyện vùng xa như Phước Long, Giá Rai… để tìm mua, nhưng số lượng cũng giới hạn.

Qua tìm hiểu, các đại lý kinh doanh xăng dầu cho biết kinh doanh mặt hàng này không có lợi nhuận, thậm chí thua lỗ. Hơn nữa, dù lượng dầu hỏa kinh doanh ít vẫn phải tốn tiền xây kho chứa, việc thu hồi vốn rất chậm. Nhất là hiện nay người dân sống ở thành thị, không còn sử dụng đèn dầu, máy nổ, bếp dầu… như trước nên số lượng tiêu thụ rất ít. Do đó, hệ thống kinh doanh xăng dầu ngưng kinh doanh mặt hàng trên, nhưng trên thực tế, còn bố trí một số điểm bán xăng dầu lẻ, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân khi cần.

Nhận định cho rằng các cây xăng ở Bạc Liêu nghỉ bán do không có lợi nhuận

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, cũng như tránh tình trạng lợi dụng thông tin trên để kẻ xâu “té nước theo mưa”, găm hàng móc túi người tiêu dùng, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường Bạc Liêu kiểm tra, có phương án chấn chỉnh kịp thời nhằm ổn định thị trường kinh doanh xăng dầu trên địa bàn; đồng thời điều tra, truy tìm xử lý nghiêm đối tượng phao tin sai sự thật làm người dân hoang mang, gây mất an ninh trật tự trên ở địa phương.

Theo Phan Thanh

Petrotimes

hangnt

Trở lên trên