TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá đường dây khai thác, vận chuyển, buôn bán gỗ lậu quy mô lớn

15-10-2013 - 16:35 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Triệt phá đường dây khai thác, vận chuyển, buôn bán gỗ lậu quy mô lớn

Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị), vừa triệt phá thành công một đường dây khai thác, vận chuyển, buôn bán gỗ rừng lớn nhất từ trước đến nay.

Thông tin cho biết, các đối tượng khai thác gỗ ở địa bàn nội địa, vận chuyển và tập kết ở bờ Nam sông Bến Hải, đoạn thuộc thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, sau đó đưa số gỗ này cất giấu dưới đáy sông. Gỗ này được đối tượng tên Nam, khoảng 35 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại xã Vĩnh Sơn, thuê đất của một người dân ở thôn Kinh Thị, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh làm xưởng cưa từ nhiều năm nay. Xưởng cưa do Nam làm chủ nằm sát bờ sông Bến Hải, đoạn đối diện với thôn Huỳnh Thượng.

Mỗi khi có khách hàng đến mua gỗ, Nam đã cho kéo gỗ dưới đáy sông lên để cưa xẻ một cách dễ dàng. Thượng tá Lê Phương Nam, Trưởng Công an huyện Gio Linh cho hay, qua một thời gian theo dõi, chiều 13/10, Công an huyện đã tổ chức lực lượng phá án, đồng thời phối hợp với Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Trị gồm: 20 cán bộ, chiến sĩ để cùng lặn mò gỗ dưới đáy sông lên.

Đến trưa 14/10, số lượng gỗ được kéo lên từ đáy sông đã gần 100m3, chủ yếu gỗ từ nhóm 3 trở lên. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ

Theo Thanh Bình

khanhnt

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM