TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tướng Vĩnh: Sẽ làm đến cùng vụ xe bồn rút ruột xăng dầu !

16-01-2012 - 17:33 PM | Số liệu thị trường

Tướng Vĩnh: Sẽ làm đến cùng vụ xe bồn rút ruột xăng dầu !
Trung tướng Phạm Văn Vĩnh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm . Ảnh LD

“Nhận được đơn đề nghị khởi tố từ Petrolimex, chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Dù đối tượng phạm tội là ai, chúng tôi cũng sẽ đi đến tận cùng vấn đề để sớm đưa đối tượng phạm tội ra ánh sáng”.

Trung tướng Phạm Văn Vĩnh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Tổng cục VI - Bộ Công an) khẳng định với các cơ quan báo chí chiều 16/1.

Trước đó, sau nhiều ngày “mật phục” phía cơ quan báo chí đã phát hiện “công nghệ” làm xăng dỏm và vụ việc xe bồn rút ruột xăng dầu của một đơn vị thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trên địa bàn TP.HCM. Đơn vị có hành vi gian lận này là Công ty cổ phần cơ khí xăng dầu - doanh nghiệp thành viên của Petrolimex.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía Petrolimex đã thừa nhận có xảy ra tình trạng rút ruột xăng dầu xe bồn. Đơn vị này đã chủ động đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án.

Trung tướng Phạm Văn Vĩnh cho biết, phía VI đã nhận được đơn đề nghị khởi tố vụ án của đơn vị chủ quản – Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Khi vụ trộm cắp xăng dầu bị phát hiện, các đơn vị có liên quan, đặc biệt phía cơ quan báo chí đã cảnh báo cho những tổ chức, cá nhân đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hành vi này khiến Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo bộ đang rất quan tâm. Khi có đơn đề nghị của phía Petrolimex, Tổng Cục VI đã ngay lập tức thành lập một đội công tác khẩn trương nghiên cứu, điều tra thận trọng, chi tiết… trên cơ sở tôn trọng luật pháp trước khi đưa ra những kết quả cuối cùng.

Trung tướng Phạm Văn Vĩnh chia sẻ: “Chúng tôi dám khẳng định rằng, những đối tượng phạm tội dù là bất kỳ ai, nếu vi phạm pháp luật thì luật pháp sẽ không bao giờ tha thứ cho họ. Đặc biệt xã hội càng không thể tha thứ cho hành vi phạm tội này. Vấn đề này đang thực sự gây bức xúc trong dư luận, vì thế chúng tôi phải làm cho đến cùng sự thật”.

Cũng theo trung tướng Vĩnh, trong lúc cả đất nước đang phải gồng mình lên đối mặt với khó khăn lạm phát thì một nhóm đối tượng lại có những hành vi phạm tội để mưu lợi cá nhân. Hành vi gian lận này không chỉ khiến người tiêu dùng lo lắng, băn khoăn mà còn cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, cho chính bản thân mỗi người dân.

“Chúng tôi rất mong người dân hãy tin tưởng vào lực lượng công an nhân dân. Chúng tôi sẽ làm hết sức để nhanh chóng đưa tội phạm ra ánh sáng” – Trung tướng vĩnh chia sẻ.

Trước đó ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex thẳng thắn thừa nhận hành vi ăn cắp, gian lận xăng dầu rất khó kiểm soát.

Trước đó Petrolimex đã từng xử lý với những hình thức cao nhất nhiều trường hợp ăn cắp xăng dầu dưới nhiều hình thức, nhưng chưa phát hiện trường hợp nào nhân viên tự ý pha chế các chất lỏng khác vào xăng.

Ngoài ra phía Cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) cũng đã chỉ đạo Petrolimex phải kiểm tra đơn vị thành viên về hiện tượng rút ruột xăng dầu. Đồng thời đề nghị cơ quan công an vào cuộc và truy cứu trách nhiệm hình sự nếu có dấu hiệu phạm tội.

Theo Nguyễn Dũng

Infonet

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên