TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD yếu đẩy giá dầu lên 87,58 USD/thùng

18-08-2011 - 07:13 AM | Số liệu thị trường

USD yếu đẩy giá dầu lên 87,58 USD/thùng

Dự trữ dầu tuần qua tăng hơn 4 triệu thùng nhưng thị trường quan tâm đến đồng USD hơn vì thế giá dầu không thể giảm.

Giá dầu thô tăng trở lại do USD yếu so với Euro và các đồng tiền khác, làm tăng giá trị của các hàng hoá tính theo bạc xanh. Đà tăng tuy nhiên bị hạn chế bởi báo cáo dự trữ dầu thô tăng hơn dự đoán.

Đóng cửa phiên 17/8, giá dầu thô WTI giao tháng 9 tại New York tăng 93 cent lên 87,58 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 10 trên sàn ở London tăng 1,47 USD lên 110,6 USD/thùng.

Sean Brodrick, chuyên gia phân tích tài nguyên thiên nhiên thuộc Weiss Research ở Florida nhận xét, sự suy yếu của USD đã làm tăng nhu cầu đối với mọi hàng hoá tính theo đồng tiền này, chẳng hạn dầu thô và vàng. Nếu USD tiếp tục giảm, giá hàng hoá sẽ tăng hơn nữa.

Chỉ số đo sức mạnh của USD so với các đồng tiền chủ chốt hôm qua giảm 0,4% vì lo ngại lạm phát ở Mỹ sau khi nước này công bố chỉ số giá sản xuất lõi tăng mạnh nhất kể từ đầu năm. Chỉ số S&P GSCI của 24 hàng hoá nguyên liệu thô có thêm 1%, với 20 mặt hàng tăng giá.

Bộ Năng lượng Mỹ công bố, dự trữ dầu thô tuần trước đã tăng tới 4,23 triệu thùng lên 354 triệu thùng. Con số này ngược hẳn với dự báo giảm 500.000 thùng của các chuyên gia phân tích. Dự trữ tăng nhưng thị trường quan tâm đến đồng USD hơn vì thế giá dầu không thể giảm.

Bộ Năng lượng cũng cho biết, kể từ ngày 17/7 tới nay, nước này đã bơm ra thị trường 20,4 triệu thùng dầu từ kho dự trữ trong cam kết với Cơ quan Năng lượng quốc tế về việc mở kho dự trữ 30,64 triệu thùng.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên