TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Video] Bắt vụ buôn lậu 2000 tấn xăng trên biển

30-07-2012 - 15:44 PM | Số liệu thị trường

[Video] Bắt vụ buôn lậu 2000 tấn xăng trên biển
Tàu Giang Châu, con tàu bán xăng cho Công ty Hoàng Sơn - Ảnh: Hải Sâm

Cục điều tra chống buôn lậu - TC Hải quan vừa bắt 2000 tấn xăng tạm nhập tái xuất đang thẩm lậu vào nội địa. Đây là lần đầu tiên, đường dây buôn lậu xăng khép kín bị lực lượng chống buôn lậu phát hiện.
Theo Tổng cục Hải quan, tình trạng lợi dụng hình thức tạm nhập tái xuất xăng để thẩm lậu vào nội địa với số lượng lớn đã xuất hiện từ lâu, nhưng do phương thức, thủ đoạn rất tinh vi nên việc điều tra, chặn bắt là rất khó khăn.  

Tạm nhập số xăng này về Việt Nam là Công ty xăng dầu Hàng không, có trụ sở tại Gia Lâm - Hà Nội, nhưng khi tái xuất đi Trung Quốc thì tại ngoài khơi, lực lượng Hải quan đã bắt quả tang tàu Châu Giang đang hút xăng sang 3 tàu nhỏ để thẩm lậu trở lại vào nội địa. 4 tàu bị bắt giữ gồm: tàu Giang Châu (mang quốc tịch Trung Quốc) và 3 tàu nhỏ là Hoàng Sơn 09, Hoàng Sơn 02 và Minh Châu 08 đều là tàu của công ty TNHH Hoàng Sơn, có trụ sở tại Thanh Hóa. Tổng số xăng lậu phát hiện được khoảng 2000 tấn, 23 đối tượng trên tàu đều bị tạm giữ, gồm 9 người Trung Quốc và 14 người Việt Nam.

 Ông Lê Ngọc Thuyết, Hải đội trưởng Hải đội chống buôn lậu trên biển KV miền Trung cho biết: “Tần suất của các tàu hoạt động tạm nhập tái xuất rất lớn, trung bình 1 tuần/chuyến, có tháng từ 5-6 chuyến. Việc xác lập chuyên án đấu tranh với những đối tượng này phải rất kỳ công, nhất là công tác đấu tranh trên biển”.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, đã thực hiện trót lọt ít nhất 10 chuyến, mỗi chuyến gian lận gần 18 tỷ đồng tiền thuế. Còn theo cơ quan Hải quan cho biết, ổ nhóm này đã thực hiện hành vi buôn lậu xăng trong suốt thời gian dài. Đây là đường dây buôn lậu tổ chức khép kín và chủ nhân thực sự của tất cả các con tàu này chính là Công ty Hoàng Sơn.

Nguồn: VTV

uyenlt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên