TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ nghi xăng bẩn làm cháy xe: Cây xăng Đồi Nên đã “treo đầu dê, bán thịt chó”

26-03-2012 - 16:46 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Vụ nghi xăng bẩn làm cháy xe: Cây xăng Đồi Nên đã “treo đầu dê, bán thịt chó”

Thanh tra chức năng đã xác định được đơn vị đầu mối cung cấp xăng cho cây xăng Đồi Nên (TP Bắc Giang). Cơ quan chức năng đã niêm phong, đình chỉ việc bán hàng và xem xét sai phạm của cây xăng này.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng nay 26/3, ông Phan Hợp Long - Chánh thanh tra Sở Công thương tỉnh Bắc Giang - cho biết: Ngay sau khi phát hiện việc cây xăng dầu Đồi Nên nghi bán xăng bẩn cho người tiêu dùng, Thanh tra Sở đã lập tức yêu cầu các phòng nghiệp vụ, chức năng phối hợp với đội Quản lý thị trường, Quản lý thương mại tiến hành kiểm tra, niêm phong đình chỉ dừng hoạt động đối với cây xăng dầu Đồi Nên để thu lấy mẫu xăng nghi bẩn, gửi đi giám định tại Bộ Khoa học và Công nghệ.

Xe cung cấp hàng cho cây xăng dầu Đồi Nên.

Bước đầu Thanh tra Sở Công thương đã xác định được tên tuổi một đơn vị là đầu mối cung cấp xăng dầu trực tiếp cho cây xăng dầu Đồi Nên. Đó là doanh nghiệp Đ.T có văn phòng đóng trên địa bàn trung tâm TP Bắc Giang. Theo khai thác bước đầu của Đoàn Thanh tra, doanh nghiệp này nhập nguồn hàng xăng dầu từ một doanh nghiệp lớn về kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội.

Niêm phong, tạm đình chỉ hoạt động của cây xăng dầu Đồi Nên

Cho biết về những sai phạm bước đầu của cửa hàng xăng dầu Đồi Nên, ông Long khẳng định: “Chủ cây xăng đã hết hợp đồng với Tổng Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec từ năm 2011, nhưng cho đến tận thời điểm bị phát hiện, cây xăng vẫn treo biển của nhà phân phối đã hết hạn hợp đồng là Tổng Petec là vi phạm luật định”. Ông Long cho rằng chủ cây xăng dầu Đồi Nên đã “treo đầu dê, bán thịt chó” khi đi nhập xăng từ một đơn vị cung cấp khác nhưng vẫn giữ nguyên biển hiệu của Tổng Petec, như vậy là có dấu hiệu của việc gian lận thương mại.

Cho biết về tình hình giải quyết vụ việc, ông Long nói trước mắt, cơ quan thanh tra đã yêu cầu đơn vị bán hàng phải làm một số mẫu xét nghiệm. Sau đó, dựa trên mức độ vi phạm của danh nghiệp bán hàng mới xem xét xử lý doanh nghiệp Đ.T là đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu cho cửa hàng Đồi Nên.

Người tiêu dùng bức xúc trước việc bán xăng kiểu "treo đầu dê bán thịt chó" của cây xăng dầu Đồi Nên.

Cũng theo lời vị thanh tra này, đến thời điểm này, Thanh tra Sở vẫn chưa tiến hành thu thập mẫu xăng tại doanh nghiệp Đ.T bởi đơn vị này cũng là đơn vị trung gian (?!).

Cho biết về công tác kiểm tra, giám sát để chống các hành vi gian lận thương mại trong việc kinh doanh, buôn bán xăng dầu, ông Long khẳng định: “Chúng tôi đã cắt cử cán bộ chuyên môn theo dõi, giám sát và tiến hành thu thập thêm một số mẫu xăng nghi bẩn tại các cửa hàng khác trong hệ thống cung cấp của doanh nghiệp đã từng cấp hàng trực tiếp cho cây xăng Đồi Nên. Cùng đó, Đoàn Thanh tra Sở cũng vào cuộc tiến hành rà soát lại nguồn xăng, kiểm tra chất lượng xăng tại hơn 300 cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

Theo Anh Thế - Quốc Đô

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM