TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xăng gây chết máy hàng loạt: Có methanol và nước

07-10-2012 - 18:15 PM | Số liệu thị trường

Xăng gây chết máy hàng loạt: Có methanol và nước

Kết quả kiểm tra các mẫu xăng lấy từ các xe bị chết máy và các bồn chứa âm dưới đất của cây xăng Lan Anh (số 220 quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh) cho thấy trong xăng có methanol và nước.

Vụ việc xảy ra vào tối 26/9, khi hàng trăm chiếc xe máy có dấu hiệu chết máy không thể khởi động lại sau khi đổ xăng tại cây xăng Lan Anh. Ngay sau đó, nhiều người đã dắt xe đến quây kín cây xăng này, yêu cầu phía chủ cây xăng phải làm rõ và bồi thường cho những xe bị ảnh hưởng do xăng “bẩn”.

Trước sự cố này, công an địa phương đã có mặt để giữ an ninh trật tự, lập biên bản ghi nhận và giữ các mẫu xăng xả từ nhiều xe máy ra chờ các đơn vị nghiệp vụ xuống làm rõ. Sáng 27/9, Tổ kiểm tra liên ngành gồm Quản lí thị trường và Đội cảnh sát kinh tế công an quận Bình Thạnh đã tiến hành lấy mẫu xăng dưới các bồn chứa và xe máy gửi đến Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 phân tích.

Kết quả phân tích của 7 mẫu xăng này cho thấy, trong xăng đều phát hiện có methanol và nước. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng, kết quả xét nghiệm các mẫu xăng lấy từ xe máy chỉ mang tính chất tham khảo vì các xe máy thường đổ xăng ở những cây xăng khác. Khi vào cây xăng Lan Anh đổ thểm thì trong bình vẫn còn xăng.

Cụ thể; hàm lượng methanol cao nhất trong mẫu xăng lấy từ bồn là 0,52mg/kg và thấp nhất 0,26mg/kg. Trong mẫu xăng lấy từ xe máy của các khách hàng đổ xăng tại cây xăng Lan Anh có hàm lượng methanol cao nhất là 2,74mg/kg và thấp nhất là 2,72mg/kg. Hàm lượng nước trong mẫu xăng lấy từ các bồn chứa là cao nhất là 376mg/kg và thấp nhất là 126mg/kg và hàm lượng nước trong các mẫu xăng lấy từ xe máy là 1.616mg/kg, thấp nhất là 1.275mg/kg.

Nhằm làm rõ thêm về chất lượng xăng tại cây xăng Lan Anh, hiện công an quận Bình Thạnh đã gửi công văn đề nghị Sở Khoa học công nghệ TP.HCM hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, an toàn của bồn chứa. Khi có kết luận cụ thể từ các ban ngành, công an quận Bình Thạnh sẽ tiến hành xử lí cụ và và đưa ra nguyên nhân vì sao trong xăng tại cây xăng Lan Anh có methanol và nước.

Theo T.P

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên