TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe chết máy, nhiều chủ phương tiện bao vây cây xăng

06-10-2012 - 09:11 AM | Số liệu thị trường

Xe chết máy, nhiều chủ phương tiện bao vây cây xăng

Khoảng 16 giờ ngày 5-10, sau khi đổ xăng tại cây xăng Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Tiến (nằm trên QL 14, thuộc phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai), hàng chục xe máy đã chết máy.

Nhiều chủ phương tiện đã quay lại cây xăng trên để mong làm rõ thật hư.

Sau khi đổ xăng tại cây xăng Mạnh Tiến đi được 0,5-2km thì nhiều xe bị tắt máy. Một số người cho rằng nguyên nhân xe bị tắt máy là do đổ phải xăng dởmnên đã dắt xe quay lại để mong làm rõ nguyên nhân.

Ông Vũ Duy Khiêm (55 tuổi, trú xã Nghĩa Hưng, Chư Păh) bức xúc: “Tôi vừa mới đổ 70.000 đồng tiền xăng ở cây xăng Mạnh Tiến, đi được khoảng nửa cây số thì xe có dấu hiệu chết máy. Kiểm tra lại bình xăng thì tôi thấy hình như có nước lã trong xăng nên liền quay lại cây xăng này. Trên đường, tôibắt gặp hàng chục người đang dắt xe quay lại như tôi”.

Nghi xăng dởm hàng chục chủ phương tiện mới đổ xăng tại cây xăng Mạnh Tiến
 đã kéo về "vây"cây xăng

Một nạn nhân khác là anh Huỳnh Sỹ Cường (27 tuổi, trú xã Hòa Phú, Chư Păh) tay cầm theo chai xăng vừa mới dốc trong xe ra cho biết: “Tôi vừa mới mua chiếc xe máy này đầu tháng. Lúc 16 giờ tôi chạy xe từ thành phố về nhà, đến cây xăng Mạnh Tiến, tôi ghé vào đổ xăng. Đi được chừng 200m thì xe bị tắt máy, tôi liền ghé vào tiệm sửa xe ven đường, thấy cả chục người đang rút xăng từ trong xe ra, ai cũng nói là vừa đổ xăng từ cây xăng trên”.

Theo quan sát của chúng tôi, chai xăng của anh Cường mang đến “bắt đền” chủ cây xăng có khoảng 30% là chất lỏng màu đục lắng bên dưới, còn lại là chất lỏng màu xanh nổi lên trên. Thậm chí, có chai xăng của người khác, tỉ lệchất lỏng màu đục lớn hơn.

Không chỉ số xăng anh Cường và một số người mang đến đều có vấn đề, mà ngay tại cây xăng nhân viên của cây xăng sau khi hút xăng của một số xe vừa đổ xong cũng phát hiện rất nhiều chất lỏng lạ có pha lẫn trong xăng.

Những chai xăng được các chủ phương tiệnlấy ra từ xe sau khi đổ ở cây xăng này

Trước tình hình trên, đến gần 16h30 cùng ngày, hàng chục xe máy đã được nhân viên bán xăng của cây xăng Mạnh Tiến tháo xăng có vấn đề trong xe ra để bơm lại thứ được cho là xăng thật vào.

Tuy nhiên, trước cách “sữa lỗi” trên của cây xăng, một số người vẫn quá bức xúc, không còn tin tưởng.Sợ xe tiếp tục có vấn đề khi dùng lại xăng tại cây xăng này nên họ đã dắt xe đi...

Trong lúc chúng tôi đang tác nghiệp, một phụ nữ tự xưng tên Tùng- chủ DN Mạnh Tiến đến giải thích nguyên nhân xăng có vấn đề là do nhân viên trong quá trình sửa chữa hầm chứa đã quên đậy nắp hầm, nên nước mưa chảy vào (?). Nói xong bà này lảng đi.

Trước tình hình trên, chiều tối cùng ngày Chi cục Quản lý thị trường đã có mặt và lập biên bản về vụ việc.

Theo Thiên Thư
Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên