TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắng nóng 49 độ khiến đường ray biến dạng, nhựa đường tan chảy

01-07-2018 - 15:35 PM | Tài chính quốc tế

Nắng nóng 49 độ khiến đường ray biến dạng, nhựa đường tan chảy

Nhiều nơi ở Anh tiếp tục chìm sâu trong nắng nóng và không hề có dấu hiệu của mưa trong những ngày tới.

Ở Anh, nhiệt độ lên đến gần 50 độ khiến một số tuyến đường sắt đã bị biến dạng và bóp cong. Hôm thứ Năm vừa rồi, các chuyến tàu đã phải dừng lại giữa chừng trên đoạn đường gần ga Carlisle. Trên tuyến đường sắt từ London Waterloo đến New Malden, tốc độ các chuyến tàu đã bị hạn chế khiến cho rất nhiều các dịch vụ đi kèm đều bị chậm trễ.

Các dịch vụ đường sắt của Translink buộc phải trì hoãn và hủy bỏ trên khắp Bắc Ireland vào thứ Năm bởi đường ray đã bị biến dạng do nhiệt độ quá cao.

Các mảnh vụn từ đá rơi xuống mặt đường bị nóng chảy làm cho mặt đường có lực ma sát kém, rất nguy hiểm và dễ gây trơn trượt. Các tài xế được khuyến cáo sử dụng nước xà phòng ấm để rửa sạch phần nhựa dính trên lốp xe.

Nhiều nơi ở Anh tiếp tục chìm sâu trong nắng nóng và không hề có dấu hiệu của mưa trong những ngày tới. Vì thế, Bắc Ireland đã ban hành lệnh hạn chế sử dụng nước tại một vài khu vực, nhằm tiết kiệm nước trong tình trạng thời tiết khô nóng kéo dài như thế này.

Ở những khu vực khác tại Anh, người dân cũng đang được khuyến khích thực hiện nhiều biện pháp để giảm bớt lượng nước sử dụng hàng ngày, như không tắm quá lâu, khoá vòi nước khi không sử dụng và tái sử dụng nước trong hồ bơi để tưới cây.

Giám đốc điều hành của Northern Ireland Water, Sara Venning, cho biết: "Chúng tôi đã tăng cường tối đa việc cung cấp nước nhưng vẫn rất cần đến sự hợp tác của người dân để tiết kiệm và giảm bớt nhu cầu sử dụng nước. Người dân cần lưu ý đến lệnh cấm mới được ban hành và ngừng sử dụng nước khi không cần thiết. Hiện tại, những vòi phun nước đang là nguyên nhân khiến nguồn nước bị lãng phí."

Cơ quan Y tế công cộng Anh quốc (PHE) đã đưa ra khuyến cáo tình trạng thời tiết cực đoan có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người dân. Hiện tại, tất các các dịnh vụ xã hội và chăm sóc sức khoẻ đều phải "túc trực" thường xuyên để đề phòng những hậu quả của đợt nắng nóng gây ra.

Đợt nắng nóng kỉ lục đã kéo dài 4 ngày liên tiếp, sẽ tiếp tục trong những ngày cuối tuần và đầu tuần tới. Theo dự báo, đợt nắng nóng này còn tiếp diễn trong ít nhất 2 tuần nữa.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/SkyNews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên