TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắng nóng gay gắt, tôm sú ở Thanh Hoá chết hàng loạt

03-07-2018 - 23:26 PM | Thị trường

Sở NN&PTNT Thanh Hóa kết luận hiện tượng tôm chết hàng loạt ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) là do nắng nóng làm bùng phát bệnh đốm trắng.

Sáng 3/7, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu tôm, mẫu nước được lấy từ xã Hoằng Châu của Cơ quan Thú y vùng 3, Cục Thú y thuộc Bộ NN&PTNT cho thấy: 4 mẫu nước có hàm lượng khí độc NO2 cao hơn tiêu chuẩn cho phép 15-45 lần (giới hạn NO2 cho phép ≤ 0.02 mg/l); các mẫu nước có tổng số vi khuẩn vibrio cao hơn giới hạn cho phép.

Nắng nóng gay gắt, tôm sú ở Thanh Hoá chết hàng loạt - Ảnh 1.

Tôm sú đến kỳ thu hoạch của người dân xã Hoằng Châu chết là do nắng nóng khiến dịch bệnh đốm trắng bùng phát. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Thống kê của đơn vị này cũng cho biết tổng diện tích tôm sú nuôi ở xã Hoằng Châu bị thiệt hại là 90/435 hecta, tỷ lệ tôm chết khoảng 60%. Hiện nay, Phòng NN&PTNT huyện Hoằng Hóa đang cùng bà con nông dân nuôi tôm nhanh chóng dập dịch bệnh trên tôm, tiêu độc khử trùng khu vực ao hồ nuôi tôm bị bệnh.

Nắng nóng gay gắt, tôm sú ở Thanh Hoá chết hàng loạt - Ảnh 2.

Người dân bỗng trắng tay, lâm cảnh nợ nần khi tôm chết hàng loạt.

Như VTC News đã phản ánh, những ngày qua, hàng tấn tôm trong các ao nuôi của người dân xã Hoằng Châu đang đến kỳ thu hoạch bỗng chết hàng loạt trong nỗi xót xa của các chủ ao.

Theo ông Lê Ngọc Đức – Chủ tịch Hiệp hội nuôi trồng thủy sản xã Hoằng Châu thì 100% số ao nuôi phía ngoài đê của các hộ dân xã Hoằng Châu có hiện tượng tôm chết, bình quân chung mỗi ha nuôi tôm cho thu hoạch khoảng 4 tạ tôm, giá bán bình quân 200 nghìn đồng/kg.

Hiện tượng tôm chết hàng loạt gây thất thu cho người dân khoảng 80 triệu đồng trên một hecta nuôi tôm. Nhiều chủ ao tôm bỗng lâm cảnh nợ nần chồng chất khi đầu tư số tiền lớn để cải tạo ao nuôi, mua con giống…


Theo Hoàng Dũng

VTCnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên