TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Năng suất lao động của MobiFone đạt 9,62 tỷ đồng/người/năm

17-01-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Năng suất lao động của MobiFone đạt 9,62 tỷ đồng/người/năm

Năm 2018 tiếp tục ghi nhận Tổng công ty Viễn thông MobiFone là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về năng suất lao động, với 9,62 tỷ đồng/người/năm - mức năng suất mà rất ít doanh nghiệp đạt được hiện nay.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, tổng doanh thu năm 2018 của MobiFone đạt gần 39 nghìn tỷ đồng. Các kết quả về lợi nhuận trước thuế, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hay nộp ngân sách Nhà nước của MobiFone trong năm qua cũng khá cao.

Năm 2018, lợi nhuận trước thuế của MobiFone ước đạt 6.045 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm, tăng 7,5% so với năm 2017. Đặc biệt, đáng chú ý nhất là tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu của MobiFone ước đạt 25,7%, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Tổng nộp Ngân sách nhà nước ước đạt 5.403 tỷ đồng.

Hiện nay, MobiFone có khoảng 4.000 cán bộ công nhân viên, như vậy, năm 2018, mỗi người MobiFone đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước là 1,35 tỷ đồng/người/năm. Mức đóng góp ngân sách của nhân viên MobiFone được xem là khá cao so với các doanh nghiệp nói chung và khối doanh nghiệp Nhà nước nói riêng.

Nếu tính trên tổng doanh thu thì năng suất lao động bình quân của nhân viên MobiFone trong năm qua là 9,62 tỷ đồng/người/năm. Với con số này, MobiFone cũng là một trong những doanh nghiệp có năng suất lao động cao nhất hiện nay, và đây cũng là mức năng suất mà rất ít doanh nghiệp đạt được.

Kết quả trên là bước tiếp nối những thành quả trước đây MobiFone đạt được. Bởi trong suốt quá trình phát triển hơn 20 năm qua, MobiFone luôn là doanh nghiệp dẫn đầu hoặc nằm trong top dẫn đầu về đạt mức năng suất lao động bình quân cao nhất, cũng như luôn nằm trong top doanh nghiệp có mức nộp ngân sách Nhà nước lớn nhất.

Thừa hưởng mô hình quản trị hiện đại của phương Tây, thông qua hợp tác với đối tác Comvik, tập đoàn viễn thông dày dạn kinh nghiệm của Thụy Điển, nên đội ngũ cán bộ nhân viên có phong cách quản trị doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiện đại, bộ máy công ty tinh gọn, hiệu quả, các quy trình tối ưu hóa mạng lưới để có chất lượng tốt, do vậy, hiệu quả sản xuất kinh doanh tiếp tục được duy trì.

Hơn thế, hai ba năm qua, MobiFone bước đầu đã có chiến lược chuyển sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin chứ không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đơn thuần. Do vậy, năm 2018, bên cạnh lĩnh vực viễn thông, phân phối bán lẻ và đa dịch vụ đều có tốc độ tăng trưởng cao, góp phần tăng quy mô của Tổng công ty, thì việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm, dịch vụ mới, áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin để làm tăng năng suất lao động trong công tác sản xuất kinh doanh và quản lý, qua đó giảm được chi phí, tăng lợi nhuận và nâng cao được hiệu quả, năng suất lao động.

Theo đại diện MobiFone, mặc dù đạt được mức năng suất lao động bình quân và tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu (hai trong số những chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh mức độ hoạt động hiệu quả của một doanh nghiệp), nhưng những khó khăn cả chủ quan và khách quan – từ thị trường viễn thông di động đang dần bão hòa; các chính sách thắt chặt về khuyến mại, thẻ cào; dịch vụ thoại truyền thống, thị trường viễn thông quốc tế có xu hướng suy giảm… ít nhiều cũng tác động đến khả năng và tiềm năng trong việc thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu, năng suất lao động và nộp ngân sách của MobiFone cao hơn nữa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên