TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Nâng tầm vị thế ABBANK

24-05-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Nâng tầm vị thế ABBANK

Ngay sau khi được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm từ mức ổn định lên tích cực, ABBANK tiếp tục ký kết thỏa thuận với ADB để tham gia chương trình tài trợ thương mại toàn cầu. Điều này khẳng định vị thế, nâng cao thương hiệu và uy tín của ngân hàng đang ngày càng được nâng cao.

Ngày 24/5, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ký kết hợp đồng tham gia chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP) của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Trước đó, Moody’s - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới đã nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm tiền gửi nội tệ và tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ của ABBANK từ ổn định lên tích cực. Kết quả này giúp ABBANK tiếp tục nằm trong nhóm 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư doanh được xếp hạng tín nhiệm cao nhất tại Việt Nam.

Ông Cù Anh Tuấn, Tổng Giám đốc ABBANK, cho biết kết quả đánh giá tín nhiệm lần này của Moody’s với các phân tích chi tiết đã cho thấy sự phát triển tích cực của ngân hàng trong thời gian qua. Đánh giá này cũng thể hiện mức độ an toàn và bền vững trong hoạt động của ABBANK cũng như triển vọng phát triển tích cực theo định hướng ngân hàng bán lẻ, mang đến cho khách hàng những dịch vụ thân thiện, an toàn, hiệu quả.

Chương trình tài trợ thương mại của ADB đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2009. Tính đến nay, chương trình này đã cung cấp hơn 7,8 tỷ USD cho hơn 5.200 giao dịch thương mại tại Việt Nam và phần lớn ngân sách tài trợ thương mại được dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện chương trình tài trợ thương mại của ADB đang hợp tác với một số ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tài chính thương mại thông qua các khoản bảo đảm hay tài trợ trực tiếp. Để được ADB cấp hạn mức, các ngân hàng phải đáp ứng được các tiêu chí ADB đặt ra như hoạt động hiệu quả và lành mạnh, quản trị rủi ro tốt, thông tin minh bạch, định hướng phát triển rõ ràng, đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược…

“Với tiêu chí và chính sách chặt chẽ của ADB, việc ABBANK được ADB cấp hạn mức tín chấp thể hiện niềm tin của một tổ chức tài chính lớn quốc tế đối với Ngân hàng An Bình, đồng thời giúp ABBANK có thêm một nguồn vốn thiết thực đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp, đa dạng hóa các nguồn vốn và hạn chế rủi ro tập trung. Đặc biệt, trở thành thành viên chương trình tài trợ thương mại, ABBANK có thêm một đối tác lớn có uy tín trên thế giới là ADB và kết nối với mạng lưới với 200 ngân hàng thành viên trên toàn thế giới” - đại diện ABBANK chia sẻ.


A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên