TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Napas có tổng giám đốc mới

23-01-2019 - 22:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Napas có tổng giám đốc mới
Tổng giám đốc Napas ôm hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh và đại diện các Vụ, Cục NHNN, đại diện NHTM

Ông Nguyễn Quang Hưng, nguyên Phó Cục Trưởng Cục Công nghệ tin học, Ngân hàng Nhà nước đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc của Napas.

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Hưng, nguyên Phó Cục Trưởng Cục Công nghệ tin học, Ngân hàng Nhà nước đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc của Napas.

Như vậy Napas có Tổng giám đốc mới sau hơn 2 năm chiếc ghế nóng này bị bỏ trống.

Trước đó, từ 1/6/2017 khi ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch Napas nhận nhiệm vụ mới là Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước thì bà Nguyễn Tú Anh, Tổng giám đốc Napas được bổ nhiệm làm chủ tịch thay cho ông Dũng, còn ông Lê Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc Napas được hội đồng quản trị giao phụ trách và tham gia điều hành Napas từ đó đến nay.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó tổng giám đốc Napas đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng hoạt động năm 2019 của Công ty. 

Theo đó, tổng số lượng giao dịch thực hiện qua hệ thống Napas trong năm 2018 tăng trưởng 45,7% so với năm 2017; tổng giá trị giao dịch thực hiện qua hệ thống Napas trong năm 2018 tăng trưởng 169% đạt hơn 1.763.000 tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị giao dịch thực hiện qua hệ thống chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 của Napas tăng trưởng gấp 4 lần tổng giá trị giao dịch rút tiền mặt tại mạng lưới ATM liên ngân hàng thực hiện qua hệ thống chuyển mạch tài chính Napas. 

Các con số trên cho thấy hệ thống chuyển mạch các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 của Napas đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho các ngân hàng giảm tải việc cung ứng tiền mặt tại hệ thống ATM, phát huy vai trò của một hệ thống thanh toán quan trọng trong nền kinh tế, góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng trong hoạt động thanh toán.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên