TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Né trạm cân, xe tải đi vào khu dân cư làm vỡ tấm đan mương thoát nước

30-05-2017 - 12:42 PM | Thời sự

Né trạm cân, xe tải đi vào khu dân cư làm vỡ tấm đan mương thoát nước
Ảnh minh họa.

Ở đường 23/10, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, các xe quá tải né trạm chạy vào đã làm vỡ tấm đan mương thoát nước nhiều lần.

Tấm đan mương thoát nước bị hư hỏng không phải là câu chuyện mới hay quá to tát. Tuy nhiên, nếu các tấm đan liên tục bị vỡ sau khi đã được sửa chữa nhiều lần thì lại là một câu chuyện khác. Đây là thực trạng tại công trình sửa chữa cống và tấm đan kênh mương tại khu vực đường 23/10, thành phố Nha Trang, giao với tuyến đường Bà Đề, xã Diên Anh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo nhiều người dân sống dọc tuyến đường 23/10, trước đây chỉ khi có mưa to, hệ thống mương thoát nước trên đường 23/10 không thoát kịp, nước mới tràn lên đường. Tuy nhiên, từ cuối năm 2016, khi trạm cân tải trọng lưu động đặt tại khu vực đường 23/10 hoạt động, các xe quá tải né trạm chạy vào đường Bà Đề đã làm vỡ tấm đan mương thoát nước nhiều lần.

Theo đó, trời không mưa nước thải cũng nổi lên, khi mưa nhỏ nước ngập đường, thậm chí tràn vào nhà dân. Nước đọng hôi thối sinh ruồi muỗi, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc buôn bán, sức khỏe và giao thông đi lại của người dân.

Trước thực tế này, người dân ở xã Diên An và thành phố Nha Trang đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng. Việc thi công sửa chữa cũng đã được triển khai sau đó. Tuy nhiên, thay vì vui mừng, người dân lại thêm nỗi lo mới.

Theo Trâm Anh - Nguyên Ngọc

VTV9

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên