TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Nestlé Việt Nam và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam - PRO Vietnam

28-06-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Nestlé Việt Nam và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam - PRO Vietnam

Nestlé Việt Nam liên kết với tám công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng tiêu dùng và bao bì đi tiên phong vì một Việt Nam Xanh, Sạch, Đẹp.

Các thành viên sáng lập của PRO Vietnam đều cùng nhau thống nhất "Tham vọng của PRO Vietnam là vào năm 2030 tất cả bao bì do các thành viên đưa ra tiêu thụ trên thị trường sẽ được thu gom và tái chế."

Một liên minh từ chín công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì với cùng chung mong muốn góp phần vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp bằng việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc làm cho quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận hơn và bền vững hơn. Đây là một trụ cột quan trọng trong nguyên tắc 3R (Reduce – giảm thiểu, Reuse – tái sử dụng, Recycle – Tái chế). Để đạt được mục tiêu này, Nestlé Việt Nam, La Vie và các công ty khác trong liên minh đã bắt tay cùng nhau bàn bạc, thống nhất và cùng tổ chức buổi lễ ký kết thành lập Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21 tháng 06 năm 2019 vừa qua.

Việc thành lập liên minh xuất phát từ một thực trạng đáng lo ngại, lượng rác thải rắn đô thị ở Việt Nam được dự đoán sẽ tăng 38% từ 11,6 triệu tấn năm 2016 lên 15,9 triệu tấn năm 2030. Hiện nay Việt Nam đang là một trong 05 nước dẫn đầu trên toàn cầu về lượng rác thải nhựa thải ra đại dương, tương đương với 280.000 tấn mỗi năm. 

Các số liệu về giao dịch thương mại đã chỉ ra rằng cho đến gần đây Việt Nam vẫn dựa chủ yếu vào nguồn nhập khẩu phế liệu nhựa và giấy để làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp tái chế. Với sự gia tăng của lượng rác thải, thách thức đặt ra từ rác thải bao bì sẽ ngày càng lớn nếu như không có sự can thiệp kết hợp giữa nhà nước và tư nhân. Do đó, cần có sự hỗ trợ để phát triển một hệ sinh thái thu gom và tái chế bao bì trong nước đủ mạnh nhằm giúp tăng tỉ lệ tái chế và giảm thiểu tỉ lệ bao bì thải ra môi trường.

Một trong những thành viên sáng lập tổ chức Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) - Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ:

"Để đạt được sự cân bằng về tái chế cần có nhiều nỗ lực của các bên và là một chặng đường dài. Sự đóng góp của 9 công ty là bước khởi đầu cho chặng đường dài này. Chúng tôi hy vọng tất cả các công ty tại Việt Nam, không chỉ công ty đa quốc gia, công ty quy mô lớn mà thậm chỉ các công ty nhỏ nhất như cửa hiệu tạp hóa hay nhà hàng, cũng có thể tham gia vào chương trình này. Khi tất cả mọi người cùng tham gia, chúng ta sẽ tạo ra được một làn sóng lớn lan tỏa trong cộng đồng, từ đó xây dựng một Việt Nam sạch, xanh và đẹp"

Được biết nhân dịp ra mắt PRO Vietnam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến thành lập tổ chức cũng như yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương cùng các Bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để PRO VIETNAM hoạt động hiệu quả, góp phần cải thiện môi trường, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Trước đó, vào đầu tháng 6, Nestlé Việt Nam đã ký cam kết thực hiện mục tiêu, hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường do Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường mà Công Ty đã tích cực tham gia.

Nestlé Việt Nam đã tham gia loạt các hoạt động và hành động cụ thể, có thể kể việc ký cam kết thực hiện hàng loạt các mục tiêu lớn bao gồm: tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm tới năm 2025; 100% rác thải từ nhà máy được thu gom, phân loại tại nguồn; 100% các nhà máy không chôn lấp rác thải rắn ra môi trường; Tích cực hướng ứng tổ chức phát động phong trào thu gom chất thải nhựa sử dụng một lần và túi ni long khó phân hủy tại đơn vị.

Trong thông điệp kêu gọi toàn xã hội chung tay chống rác thải nhựa ở Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao các mô hình, sáng kiến và hành động thiết thực để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, giảm thiểu phân loại rác, tái sử dụng, tái chế rác thải đến từ các tổ chức và cộng đồng xã hội và trao chứng nhận thành viên Liên minh chống rác thải nhựa cho Công Ty Nestlé Việt Nam.

Nestlé Việt Nam và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam - PRO Vietnam - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao biểu trưng chứng nhận Thành viên Liên minh Chống rác thải nhựa cho đại diện Nestlé Việt Nam.

Trực thuộc tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ, Nestlé Việt Nam hoạt động với tầm nhìn cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn và là doanh nghiệp nằm trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên