Ẩm thực là cách tốt nhất để thu hẹp khoảng cách về địa lý giữa các quốc gia trên thế giới. Có quá nhiều điểm khác biệt trong văn hóa ẩm thực Á - Âu, nhưng nếu vào một ngày đẹp trời khi những món ăn đặc trưng của các vùng đất được đặt trên bàn ăn, cảm xúc của bạn lúc đó sẽ là gì? Chắc hẳn là vô cùng ngạc nhiên và thú vị!

Nếu là một người yêu ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm hẹn thú vị này - Ảnh 1.

Sự khác biệt về khí hậu, địa hình, phong tục tập quán đã mang đến sự đa dạng và những nét đặc trưng cho văn hóa ẩm thực tại các quốc gia. Nếu như ẩm thực châu Á là sự kết hợp sáng tạo giữa những loại cây lương thực nhiệt đới, trong bữa ăn truyền thống không thể thiếu cơm, thì tại châu Âu bánh mỳ được xem là món ăn chính. Cũng bởi xuất phát từ nền nhiệt thấp nên các món ăn của châu Âu phải đáp ứng được yêu cầu cung cấp nhiều năng lượng, có tính nóng và nhiều thành phần đạm động vật. Trong khi đó, với điều kiện tự nhiên khí hậu nhiệt đới, gần đại dương thì người dân châu Á lại đề cao những món ăn có tính mát, yêu thích những món giàu đạm và canxi từ những loại động thực vật biển.

Trong bữa ăn truyền thống của người châu Á thường không thể thiếu cơm, cá, rau, thịt thì người châu Âu lại thích nước sốt, bánh mì hoặc bánh ngọt. Sự đa dạng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu, gia vị có sự tương đồng để tạo nên những loại nước chấm thơm nồng rất phổ biến ở văn hóa ẩm thực phương Đông. Với phương Tây, mỗi món ăn lại có một loại nước sốt riêng, những loại thực phẩm như bơ, trứng, sữa sẽ là những thành phần chính được kết hợp nhiều nhất. Văn hóa dân tộc cũng có sức ảnh hưởng lớn đến ẩm thực tại các quốc gia. Châu Á với những nét cầu kì truyền thống đã nên các món ăn thường có công thức, chuẩn mực riêng. Ngược lại, món ăn của người châu Âu lại đề cao tính tiện lợi và sáng tạo…

Trên thực tế, sự kết hợp ẩm thực Á - Âu hiện nay rất đa dạng và phong phú, bạn hoàn toàn có thể kết hợp nguyên liệu đặc trưng của từng quốc gia vào trong một món ăn hoặc có thể dùng nguyên liệu truyền thống của vùng này nhưng nấu bằng cách nấu đặc trưng của của ẩm thực vùng khác. Bởi vậy, chẳng có gì lạ khi bạn có thể đặt một món hải sản tươi sống của Nhật bên cạnh món mỳ ống nổi tiếng của Italia, món soup kem đặt bên kimchi, bibimbap, nồi lẩu nấm nghi ngút khói, hay món sườn nướng mang hương vị đậm đà… của Hàn Quốc. Với sự kết hợp khéo léo, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn có đầy đủ những món ăn đặc trưng của Á - Âu.

Nếu là một người yêu ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm hẹn thú vị này - Ảnh 3.
Nếu là một người yêu ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm hẹn thú vị này - Ảnh 4.

Điểm chung lớn nhất khi tìm hiểu về ẩm thực phương Đông và phương Tây là ở tính cộng đồng, xu hướng thích quây quần bên bạn bè và người thân để thưởng thức ẩm thực. Một bữa ăn sẽ được xem là trọn vẹn hơn khi bạn được ngồi bên những người thân thiết, gần gũi để chuyện trò và nhâm nhi từng món ăn. Tại châu Á, hầu hết trong các bữa ăn chính hàng ngày, mọi thành viên trong gia đình sẽ cùng ngồi vào bàn ăn để vừa ăn vừa chia sẻ những công việc trong ngày. Riêng với người phương Tây thì sở thích của họ là được tự tay chuẩn bị những bữa tiệc nho nhỏ, những buổi picnic ngoài trời với đồ nướng BBQ. Có thể nhận ra, dù có sự khác biệt như thế nào thì con người đều coi trọng không khí hòa hợp trong một bữa ăn, đây cũng là phương thức giúp các thành viên trở nên gắn bó với nhau hơn.

Ẩm thực là một cách tuyệt vời để mở đầu cho mỗi câu chuyện, và các bữa ăn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn hâm nóng hay đặt nền móng cho một mối quan hệ mới. Qủa thực ẩm thực mang tính cộng đồng cao, sự tương đồng trong việc sử dụng các loại gia vị truyền thống đã tạo nên sức lan tỏa và hội nhập nhanh chóng với ẩm thực bản địa. Thử hình dung vào những ngày đông giá lạnh, còn gì thú vị hơn khi cả gia đình quây quần bên vỉ nướng những món tươi ngon và hít hà hương vị ngon ngọt từ nồi lẩu đang bốc khói. Chẳng cần phải đi đâu xa xôi, bạn và người thân cũng có thể dễ dàng tìm được một địa chỉ ẩm thực để thưởng thức những món ăn chuẩn vị Á - Âu ngay trên đường phố Hà Nội hay Sài Gòn. Seoul Garden chính là một trong số lựa chọn sẽ khiến bạn hài lòng!

Nếu là một người yêu ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm hẹn thú vị này - Ảnh 6.

Ra đời vào năm 1983 bởi một đầu bếp người Hàn Quốc, Seoul Garden thời gian đó chỉ là một cửa hàng nhỏ phục vụ đồ nướng theo kiểu Hàn Quốc tại đảo quốc sư tử. Với niềm đam mê ẩm thực và khát vọng mang ẩm thực Hàn Quốc đến với thế giới, đầu bếp Lee đã không ngừng phát triển cửa hàng thành chuỗi nhà hàng với phương châm “Lấy chất lượng thực phẩm và dịch vụ làm đầu”. Ông luôn mong muốn cung cấp cho khách hàng những thực phẩm tươi ngon nhất với phong cách phục vụ có thể làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất.

Sau 36 năm phát triển, hiện tại Seoul Garden đã có hơn 40 nhà hàng đặt tại nhiều quốc gia châu Á như Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Ấn Độ... Menu của Seoul Garden theo thời gian cũng trở nên đa dạng hơn, kết hợp ẩm thực của nhiều quốc gia khác. Từ phương thức nướng lẩu Hàn Quốc truyền thống, giờ đây khi thực khách đến với Seoul Garden còn có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo đến từ nhiều quốc gia Á - Âu.

Nếu là một người yêu ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm hẹn thú vị này - Ảnh 7.

Là một thương hiệu nổi tiếng quốc tế bởi chất lượng nguyên liệu tươi ngon và phong cách phục vụ tận tâm, Seoul Garden đã được Công ty Mặt Trời Đỏ (Red Sun) đưa về Việt Nam để thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của người dùng. Là thương hiệu ẩm thực lẩu nướng Hàn Quốc xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam, 7 nhà hàng của Seoul Garden đã nhanh chóng tạo nên trào lưu thưởng thức buffet lẩu nướng và trở thành điểm hẹn quen thuộc với nhiều người yêu ẩm thực châu Á. Có thể nói, việc kịp thời nhượng quyền thương hiệu và đưa Seoul Garden sớm đến với thực khách trong nước đã mang đến thành công lớn cho Red Sun - một “đại gia” trong ngành kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam.

Trong không gian thưởng thức ẩm thực hiện đại ngập tràn sắc đỏ - nâu vàng, các món ăn tươi sống của Seoul Garden được phân chia thành các khu vực riêng để thực khách thuận tiện cho việc lựa chọn gói buffet. Vỉ nướng được đặt ở giữa bàn, các món như kim chi, thịt bò thượng hạng, sườn bò, rau xanh được đặt xen kẽ tạo nên bức tranh về ẩm thực khiến bất kỳ ai cũng khó có thể rời mắt. Cùng với đó là mùi thơm đặc biệt từ các loại nước sốt, dưa muối, vị nướng và nước lẩu cũng sẽ khiến mọi trái tim dù có xa cách đến đâu cũng không thể chối từ.

Nếu là một người yêu ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm hẹn thú vị này - Ảnh 8.

Với menu đa dạng hơn 200 món ăn từ các loại thịt được ướp sốt nguyên bản theo công thức bí truyền, các món ăn mang đặc trưng hương vị của từng quốc gia Châu Á, 9 năm qua Seoul Garden đã chinh phục hàng triệu trái tim yêu ẩm thực. Những món ăn nổi danh được thưởng thức nhiều nhất tại đây có thể kể đến Sashimi cá hồi, hàu nướng phomai, sườn Los Angel, dẻ sườn ướp kim chi, ba chỉ Tứ Xuyên…

Nếu là một người yêu ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm hẹn thú vị này - Ảnh 9.

Các món ăn tươi ngon và thực đơn đa dạng là thế nhưng mức giá của Seoul Garden cũng rất phù hợp với mức chi tiêu của người Việt Nam. Chỉ với hơn 269k, các thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn Á - Âu được các đầu bếp hàng đầu tại nhà hàng chế biến như sashimi, sushi, spaghetti… Ngoài ra, bạn cũng được thoải mái lựa chọn các món ăn hấp dẫn được bày trên các quầy như thịt bò Mỹ, thịt heo, hải sản tươi sống, hàu sống, hàu nướng… các món ăn truyền thống của Việt Nam như phở cuốn, bún riêu, bánh cuốn… cùng với đó là các món tráng miệng như chè, kem, trái cây...

Sau 9 năm gắn bó với thị trường ẩm thực Việt Nam, Seoul Garden đã trở thành một người bạn đồng hành gắn bó với nhiều thế hệ thực khách. Thưởng thức các món ăn độc đáo mang đậm hương vị quốc tế trong không gian sang trọng, Seoul Garden chính là địa chỉ ghi lại những khoảng khắc yêu thương bên gia đình, những phút giây vui vẻ bên bạn bè, những nụ cười hạnh phúc của lứa đôi, hay không khí cởi mở để bắt đầu cho một câu chuyện kinh doanh…


Linh Trần
Hương Xuân
Theo Trí Thức Trẻ
Trở lên trên