TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu môi trường làm việc của bạn có 5 dấu hiệu này, hãy xem xét nghỉ việc sớm!

26-03-2018 - 10:37 AM | Sống

Nếu môi trường làm việc của bạn có 5 dấu hiệu này, hãy xem xét nghỉ việc sớm!

Một môi trường làm việc tốt sẽ giúp bạn khởi đầu suôn sẻ và thuận lợi thăng tiến và ngược lại, môi trường không phù hợp sẽ kìm hãm bạn hướng tới thành công.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn thực sự bị gò bó và cần một sự thay đổi để thể hiện khă năng làm việc của mình.

1. Bạn cảm thấy mình là nạn nhân

Bạn bị mắc kẹt ở một nơi mà mọi lỗi sai đều đổ cho bạn, và khi phải hứng chịu lời chỉ trích, bạn cũng không được chỉ dẫn cách sửa chữa tình hình.

Thay vì cùng nhau giải quyết vấn đề, họ chỉ nhăm nhăm tìm kiếm một ai đó để đổ lỗi. Thậm chí bạn cảm thấy mình đang phải làm phần việc của nhiều người khác.

2. Không có tiếng nói

Các cuộc họp thiếu tính chất xây dựng, bạn liên tục cảm thấy tiếng nói của mình dường như không có trọng lượng trong bất cứ cuộc họp nào, thậm chí bạn còn không có quyền được lên tiếng.

Nếu môi trường làm việc của bạn có 5 dấu hiệu này, hãy xem xét nghỉ việc sớm! - Ảnh 1.

3. Sợ làm việc

Nỗi sợ này giống như khi bạn nhận ra bây giờ đã là tối Chủ Nhật, sắp hết ngày cuối tuần nghỉ ngơi, thư giãn và ngày mai bạn lại tiếp tục bắt đầu một tuần mới chìm trong công việc vậy.

Bạn luôn có cảm giác lo sợ khi nghĩ đến việc đi làm, không chỉ bởi vì môi trường làm việc tiêu cực, mà còn vì lo lắng không biết đồng nghiệp sẽ đối xử với bạn ra sao.

4. Bạn làm việc nhiều giờ hơn nhưng không mang lại kết quả gì

Bạn cố gắng dành nhiều thời gian cho công việc hơn, mong sự lao động của mình sẽ gặt hái được thành tựu xứng đáng. Nhưng dù có làm thêm bao nhiều giờ đi chăng nữa, bạn vẫn thấy bản thân không được lắng nghe, không được coi trọng và bị đánh giá thấp.

5. Bị ép làm việc không ngừng nghỉ

Nếu môi trường làm việc của bạn có 5 dấu hiệu này, hãy xem xét nghỉ việc sớm! - Ảnh 2.

Cấp trên luôn ép bạn làm việc vào ngày cuối tuần, thậm chí giao việc trong kì nghỉ lễ thường niên. Việc thiếu đi thời gian và không gian cho bản thân làm bạn thấy sợ hãi, cảm thấy bế tắc, không cách nào thoát khỏi môi trường làm việc ngột ngạt như vậy.

Nếu bạn bắt gặp hình ảnh của mình trong bất cứ điều nào nêu trên, đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những lời khuyên từ nhà Khai vấn Lisa Phillips sau:

• Luôn luôn đặt vấn đề sức khỏe bản thân lên trước công việc.

• Hãy tự hỏi chính mình những câu hỏi như:

‘Nếu thực sự yêu bản thân và muốn một cuộc sống hạnh phúc, liệu mình có nên tiếp tục làm công việc khiến mình khổ sở không?’

‘Liệu mình có thể thay đổi tình hình không? Ví dụ bằng cách trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với cấp trên chẳng hạn?’

‘Liệu mình có thể mặc kệ và chấp nhận tình hình này không?’

‘Mình có nên nghỉ việc và tìm một công việc mới?’

• Nếu bạn có ý định rời đi, hãy tiếp thêm nguồn năng lượng mới bằng cách cập nhật CV, đăng kí vào các quảng cáo việc làm.

• Nhớ rằng, đừng đổ lỗi cho bản thân, hãy luôn nhớ lại những thành tích trong quá khứ để tự nhủ mình không phải một người tệ hại.

• Và luôn nhớ rằng môi trường làm việc không phản ảnh bản chất con người bạn một cách vĩnh viễn.

Theo Hoàng Mỹ Linh

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên