TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngắm thế giới đại dương thu nhỏ tại những vùng biển lặn đẹp nhất trên thế giới: Có một điểm đến cực gần Việt Nam

10-07-2017 - 23:05 PM | Sống

Ngắm thế giới đại dương thu nhỏ tại những vùng biển lặn đẹp nhất trên thế giới: Có một điểm đến cực gần Việt Nam

Dưới đây là những địa điểm cung cấp các dịch vụ lặn biển tốt nhất trên thế giới với những bờ biển hoang sơ xinh đẹp, dải san hô đầy màu sắc và sự đa dạng của các loài sinh vật biển dưới đáy đại dương.

Hòn đảo Barrier Reef tại Úc

Tổ chức UNESCO đã công nhận rạn san hô tại hòn đảo Barrier Reef là di sản thế giới và đứng đầu trong danh sách những địa điểm có rạn san hô đẹp nhất trên thế giới. Trải dài hơn 1.200 dặm dọc theo bờ biển Úc, Barrier Reef sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với những rạn san hô đầy màu sắc và các sinh vật biển tuyệt đẹp dưới đáy đại dương.

Quần đảo Raja Ampat – Thiên đường du lịch tại Indonesia

Quy tụ hơn 70% các loại san hô nổi tiếng trên thế giới, đời sống sinh vật biển phong phú và vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên thơ mộng, quần đảo Raja Ampat tại Indonesia xứng đáng lọt vào danh sách các địa điểm nhất định phải tới của những người yêu thích bơi lội và khám phá đại dương.

Belize Barrier - Rạn san hô lớn nhất Tây bán cầu

Mặt biển rực rỡ sắc màu với những rạn san hô với nhiều kích thước và chủng loại đã giúp cho Belize Barrier trở thành khu vực biển có rạn san hô lớn nhất Tây bán cầu với sự đa dạng sinh học trên thế giới.

Vườn hoa của Eden tại Seychelles

Bên cạnh những dải san hô lấp lánh và tuyệt đẹp, tại đây du khách cũng sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong các cuộc thám hiểm đáy đại dương và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp giữa biển cả của Seychelles tại Ấn Độ Dương xinh đẹp.

Quần đảo Galapagos

Khám phá đại dương thu nhỏ tại quần đảo Galapagos ngoài khơi Ecuador sẽ là một trải nghiệm không thể thiếu trong đời của những người yêu thích du lịch. Bạn có lặn với những chú sư tử biển đáng yêu, rùa biển xanh, chim cánh cụt Galapagos và một loại cá san hô đầy màu sắc lạ thường. Quần đảo Galapagos xứng đáng lọt vào danh sách những đại dương đẹp và độc đáo nhất trên thế giới.

Quần đảo Louisiade tại Melanesia

Quần đảo Louisiade cung cấp một số những dịch vụ khám phá đại dương tốt nhất tại Nam Thái Bình Dương. Tại đây, du khách có thể tham gia rất nhiều các hoạt động giải trí vui chơi cũng như chiêm ngưỡng những dải san hô tuyệt đẹp, các loài sinh vật biển đầy màu sắc và làn nước trong veo của biển cả.

Quần đảo Abrolhos tại Úc và Rowley Shoals

Nằm dọc theo bờ biển rộng lớn của Tây Úc và Rowley Shoals, quần đảo Abrolhos sẽ mang đến cho du khách các dịch vụ lặn biển tuyệt vời nhất trên hành tinh. Tại đây, các rạn san hô được bảo vệ tuyệt đối để giữ gìn được vẻ đẹp hoang sơ và thuần túy vốn có của tự nhiên. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ khi có cơ hội lặn qua xác con tàu Batavia huyền thoại dưới đáy đại dương.

Quần đảo Mergui tại Myanmar

Quần đảo Mergui tại Myanmar sẽ cung cấp cho du khách một số dịch vụ lặn biển tốt nhất tại châu Á cùng với nền văn hóa Moken thú vị của người dân 'Gypsy Sea Gypsy' địa phương. Quần đảo Mergui nổi tiếng với những bãi biển đẹp, hoang sơ và sự đa dạng của các loài sinh vật biển trên thế giới sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Nam cực

Nam cực có lẽ là địa điểm khiến nhiều người ngạc nhiên vì xuất hiện trong danh sách những khu vực nước ấm của trái đất. Tuy nhiên, các dịch vụ lặn biển tại Nam cực lại phát triển khá mạnh mẽ và mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Với các thiết bị đặc trưng bảo vệ sức khỏe, du khách có thể lặn tới các vùng biển trong trẻo, khám phá được sự di chuyển tuyệt vời của chim cánh cụt ra khỏi băng cũng như ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những tảng băng trôi dạt dưới mặt nước và chứng kiến cuộc sống biển của nhiều loài sinh vật như động vật giáp xác, isopods, sao biển hay nudibranch.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Justluxe