TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng cảnh báo trường hợp giả danh nhân viên lừa đảo

10-04-2018 - 10:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Thông báo của Maritime Bank mới đây cũng nhấn mạnh không thu bất kỳ khoản phí nào của khách hàng khi mở thẻ.

Thời gian vừa qua, có một số đối tượng mạo danh là nhân viên ngân hàng, trong đó có Maritime Bank, để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Các đối tượng này đã tiếp cận khách hàng có nhu cầu mở thẻ hoặc đang cần tiền thông qua việc lập trang web hay dùng mạng xã hội như: facebook, viber, zalo…

Để tạo niềm tin, họ đưa thẻ nhân viên (giả) và hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước theo quy trình xin cấp thẻ của các ngân hàng như: điền nhu cầu theo mẫu đơn; gửi các loại giấy tờ như: CMND, hộ khẩu, hợp đồng lao động và một số giấy tờ khác qua các kênh mạng xã hội; chủ động gọi cho khách hàng bằng nhiều số điện thoại di động khác nhau và giả vờ như các bộ phận khác của ngân hàng đang thẩm định lại thông tin khách hàng. Sau đó, để tạo sự tin tưởng tuyệt đối, thông tin kết quả được cấp thẻ với hình chụp của thẻ giả cùng phiếu cấp mã pin sẽ được gửi cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm thẻ, các đối tượng cũng đã thỏa thuận với khách hàng chi phí cấp thẻ là 5% - 10% trên tổng hạn mức thẻ tín dụng. Khi tạo được niềm tin từ khách hàng về việc thẻ đã được cấp, khách hàng được yêu cầu chuyển lệ phí trước khi gửi thẻ về nhà cho khách hàng. Lệ phí thường được yêu cầu chuyển về một số tài khoản cá nhân tại ngân hàng khác. Sau khi nhận được tiền, các số điện thoại đã liên hệ đều mất tín hiệu và khách hàng cũng không thể kết nối được với các đối tượng trên mạng xã hội.

Để tránh các trường hợp lừa đảo như trên xảy ra, ngân hàng này khuyến cáo khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng và tra cứu thông tin chi tiết các dịch vụ và sản phẩm bao gồm cả sản phẩm thẻ trên website của ngân hàn.

Maritime Bank cũng nhấn mạnh không thu bất kỳ khoản phí nào của khách hàng khi mở thẻ.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên