TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều ngân hàng lì xì cho khách ngày khai Xuân

21-02-2018 - 16:59 PM | Tài chính - ngân hàng

Hôm nay mùng 6 tháng Giêng tức ngày 21/2, các ngân hàng mở cửa hoạt động trở lại sau 1 tuần nghỉ Tết nguyên đán. Rất nhiều ngân hàng đưa ra chương trình lì xì cho khách đến giao dịch trong ngày đầu năm mới.

Khảo sát của chúng tôi tại các ngân hàng cho thấy hầu hết khách hàng đến giao dịch là để gửi tiền hoặc nộp tiền vào tài khoản và ai đến giao dịch cũng được nhận lì xì của ngân hàng.

Chị Nguyễn Thị Minh Hạnh giao dịch tại BIDV cho biết, chị có 100 triệu đồng tiền tiết kiệm, định mang đi gửi ngân hàng từ trước Tết nhưng nghe nói gửi tiền đầu Xuân sẽ có may mắn nhiều hơn nên chị cố giữ đến nay mới đi gửi. Lãi suất của ngân hàng này thấp nhưng vì gần nhà, lại là ngân hàng lớn nên chị vẫn quyết định mang gửi kỳ hạn 3 tháng và được ngân hàng lì xì 20 nghìn đồng.

Cách đó không xa, tại ngân hàng Vietcombank, khách đến giao dịch khá đông đúc. Theo một cán bộ ngân hàng này, lượng khách đến gửi tiền chiếm áp đảo từ sáng đến giờ. Ngân hàng cũng có chương trình lì xì cho mỗi khách hàng (không phân biệt là gửi tiết kiệm hay mở tài khoản, mở thẻ, vay vốn…) từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng ngay sau khi khách hàng hoàn thành giao dịch tại quầy theo quy định.

Trong khi đó tại một chi nhánh của ngân hàng SCB, không khí giao dịch cũng khá trầm lắng, khách hàng đến giao dịch được nhận lì xì bằng cách hái lộc với tiền mặt từ 20.000 đồng đến 90.000 đồng.

Ngân hàng đua lì xì cho khách ngày khai Xuân - Ảnh 1.

Khách hàng gửi tiền tại BIDV Thanh Xuân được nhận lì xì trong ngày khai Xuân (ảnh: Tùng Lâm)

Tại VPBank – ngân hàng vẫn được xem là "chơi trội" về lãi suất hút tiền thời gian qua, các khách hàng đến gửi tiết kiệm sẽ được tặng thêm lãi suất là 0,1 điểm phần trăm trong 3 ngày đầu năm mới. Tại hội sở của ngân hàng ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội còn có ông đồ viết thư pháp tặng theo yêu cầu cho khách gửi tiết kiệm.

Tại Sacombank, khách hàng đến giao dịch sẽ được lì xì 20.000 đồng đến 150.000 đồng. Ngoài ra, người gửi tiết kiệm còn được tặng thêm phiếu dự thưởng theo chương trình khuyến mãi dịp tết của ngân hàng này.

Ngân hàng HDBank thì áp dụng lì xì cho cả khách hàng giao dịch trực tiếp lẫn online trong các ngày đầu Xuân nhưng kèm theo một vài quy định như số thứ tự may mắn hoặc thẻ cào trúng quà tặng.

SHB lì xì cho khách đến giao dịch bằng tiền mặt hoặc vàng SJC nhưng kèm điều kiện tiền gửi phải trên 200 triệu đồng. Còn khách hàng gửi tiền từ 20 triệu đồng trở lên có cơ hội nhận áo mưa, bộ đựng thực phẩm, chảo, mũ bảo hiểm…

Các ngân hàng cho biết, ngoài việc lì xì thì quy mô của các chương trình khuyến mãi dịp Tết cho khách hàng cũng lên tới vài tỷ đồng. Bên cạnh việc thu hút khách hàng đến giao dịch dịp đầu Xuân thì việc lì xì cho khách còn mang ý nghĩa cầu cho mọi sự may mắn, thành công sẽ đến với cả ngân hàng lẫn khách hàng trong năm mới.

Tùng Lâm - Minh Khôi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên