TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ngân hàng Nhà nước chính thức trao giấy phép cho VTC Pay

11-04-2016 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước chính thức trao giấy phép cho VTC Pay

Ngày 06/04/2016, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Ví điện tử - Cổng thanh toán điện tử VTC Pay đã chính thức tổ chức đón nhận Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ Trung gian thanh toán do Ngân hàng Nhà nước cấp.

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo, cán bộ cấp cao của hơn 50 doanh nghiệp, đối tác về Ngân hàng, Thương mại điện tử, Nội dung số và gần 20 đơn vị báo chí, truyền hình.

Tại buổi lễ, đại diện của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam sẽ chính thức trao Giấy phép hoạt động Cung ứng Dịch vụ Trung gian Thanh toán cho các lãnh đạo của VTC. Theo Giấy phép Cung ứng Dịch vụ trung gian thanh toán được trao tại buổi lễ, Tổng công ty VTC sẽ được phép cung cấp 3 nhóm dịch vụ bao gồm: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử, dịch vụ Ví điện tử và Dịch vụ thu hộ, chi hộ.

Cũng tại sự kiện này, Tổng công ty VTC đã chứng tỏ tham vọng tiến xa trong thị trường thanh toán điện tử với việc kí hợp đồng hợp tác với một loạt các đối tác thanh toán trong nước và quốc tế là Công ty MatcheMove Pay – Công ty Thanh toán hàng đầu Singapore, Ngân Hàng Thương Mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Hãng taxi và hãng taxi Long Biên.

Theo đó, VTC Pay sẽ hợp tác với các đối tác trong việc phát triển nhiều nhóm dịch vụ như ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, thu hộ chi hộ, phát triển giải pháp thanh toán QR code và nhiều dịch vụ thanh toán khác

Đại diện công ty VTC Intecom, công ty MatchMove Pay, Ngân hàng Vietinbank và hãng taxi Long Biên, hãng taxi Venus tại lễ kí hợp đồng hợp tác
Đại diện công ty VTC Intecom, công ty MatchMove Pay, Ngân hàng Vietinbank và hãng taxi Long Biên, hãng taxi Venus tại lễ kí hợp đồng hợp tác

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 01/2009, trong suốt 7 năm hoạt động, VTC Pay đã không ngừng nỗ lực nhằm mang lại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp những giải pháp thanh toán không tiền mặt an toàn, tiện lợi hàng đầu Việt Nam.

Từ việc thấu hiểu tâm lý tiêu dùng của người dân, VTC Pay phát triển sản phẩm ví điện tử - cổng thanh toán điện tử đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng, nhằm đánh tan tâm lý e dè, ngại thay đổi của khách hàng. Bên cạnh đó, VTC Pay không ngừng mở rộng mạng lưới kết nối với các đối tác là các ngân hàng, các đợn vị thanh toán điện tử và nội dung số trên lãnh thổ Việt Nam và thế giới.

Điều này được minh chứng bởi những con số vô cùng ấn tượng như: hơn 1 triệu tài khoản khách hàng sử dụng, hỗ trợ khách hàng thanh toán qua 31 Ngân hàng nội địa và 3 tổ chức thẻ quốc tế, xử lý hơn 30.000 giao dịch mỗi ngày và tổng luồng tiền xử lý lên đến 150 tỷ VNĐ mỗi tháng. Các đối tác lớn của VTC Pay có thể kể đến đó là: Paypal, Paymentwall, Xsolla, ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Vietinbank và nhiều đối tác khác.

Không chỉ thanh toán online, VTC Pay cũng đã là Cổng thanh toán – Ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam đang triển khai các hình thức thanh toán mới, hiện đại như NFC và QR Code. Các tiện ích này sẽ giúp người tiêu dùng không cần sử dụng tiền mặt hay mang theo quá nhiều thẻ ngân hàng mà vẫn có thể mua tất cả các sản phẩm dịch vụ, từ ăn uống đến đi lại, thể thao, giải trí học tập… Đây là đóng góp to lớn của VTC Pay nhằm giúp cho người tiêu dùng Việt Nam bước tới một thời kỳ thanh toán thông minh – tiện lợi – an toàn.

Công nghệ thanh toán QR code của VTC Pay đang được áp dụng cho nhiều hãng taxi, cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội
Công nghệ thanh toán QR code của VTC Pay đang được áp dụng cho nhiều hãng taxi, cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội

“Giá trị thanh toán đích thực” là thông điệp và cam kết mà VTC Pay muốn gửi tới khách hàng và đối tác. Đây cũng là mục tiêu hoạt động và là định hướng kinh doanh của Ví điện tử - Cổng than toán điện tử VTC Pay nhằm tạo ra những giá trị thiết thực hỗ trợ các hoạt động tiêu dùng của xã hội, từ đó khẳng định mục tiêu mang lại các dịch vụ thanh toán điện tử hàng đầu cho khách hàng.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên