TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Ngân hàng TNHH Indovina hợp tác với KPMG triển khai công cụ tính vốn tuân thủ Thông tư 41/2016/TT-NHNN

18-06-2019 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng TNHH Indovina hợp tác với KPMG triển khai công cụ tính vốn tuân thủ Thông tư 41/2016/TT-NHNN

Ngày 10/06/2019, Ngân hàng TNHH Indovina (IVB) và Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG) đã hoàn tất công tác tổ chức buổi lễ khởi động dự án, chính thức hợp tác trong dịch vụ Hướng dẫn phương pháp triển khai tính toán vốn tuân thủ theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN.

Trong bối cảnh các ngân hàng Việt Nam đang tập trung nguồn lực triển khai tính toán, đo lường mức độ an toàn vốn theo thông lệ quốc tế nhằm tối ưu hóa hoạt động quản lý rủi ro và hiệu quả kinh doanh, IVB quyết định lựa chọn KPMG là đơn vị tư vấn, hỗ trợ Ngân hàng xây dựng công cụ tính vốn cho từng loại rủi ro theo hướng dẫn của Thông tư 41/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Dự án hợp tác lần này được xem là một trong những cột mốc quan trọng làm nền tảng giúp Ngân hàng hướng đến các giá trị phát triển cốt lõi: minh bạch, chuyên nghiệp, hiệu quả, thân thiện và an toàn.

Các chuyên gia tư vấn KPMG đề xuất phương pháp tiếp cận dự án bao gồm ba giai đoạn, tập trung cung cấp cho khách hàng các buổi đào tạo về yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước và hướng dẫn sử dụng công cụ tính vốn được xây dựng sát với mô hình hoạt động của IVB hiện tại. Bằng kinh nghiệm sâu rộng về triển khai các dự án liên quan đến Basel trong và ngoài nước, KPMG cam kết đồng hành và hỗ trợ Ngân hàng trong suốt quá trình triển khai dự án.

Ngân hàng TNHH Indovina hợp tác với KPMG triển khai công cụ tính vốn tuân thủ Thông tư 41/2016/TT-NHNN - Ảnh 1.

Ông Phạm Đỗ Nhật Vinh – Giám đốc Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG phát biểu khởi động dự án tính vốn yêu cầu tuân thủ Thông tư 41/2016/TT-NHNN.

Ngân hàng TNHH Indovina hợp tác với KPMG triển khai công cụ tính vốn tuân thủ Thông tư 41/2016/TT-NHNN - Ảnh 2.

Ông Mukherjee Amitava – Phó Tổng Giám đốc KPMG APAC sẽ chịu trách nhiệm vễ mặt kỹ thuật của dự án.

Ngân hàng TNHH Indovina là Ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào năm 1990. Đến nay, Ngân hàng hoạt động với hai đối tác liên doanh chính là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Ngân hàng Cathay United của Đài Loan. Với 13 chi nhánh và 20 phòng giao dịch đặt tại các thành phố lớn trong cả nước, IVB đã và đang cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, đa dạng nhằm đáp ứng nhu ngày cảng phát triển của thị trường. Cùng với việc đầu tư đúng mực vào những dự án liên quan đến quản trị rủi ro và tuân thủ, Ngân hàng mong muốn xây dựng mô hình hoạt động đạt tiêu chuẩn quốc tế, từng bước tiệm cận đến chuẩn mực Basel II.

Qua dự án hợp tác với KPMG lần này, Ngân hàng mong muốn đảm bảo tuân thủ các quy định của nhà nước về tài sản chịu rủi ro và vấn đề an toàn vốn, cũng như sẵn sàng cho các dự án triển khai khác nhằm củng cố hệ thống quản trị rủi ro và phát triển kinh doanh bền vững, hiệu quả.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên