TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ngành công nghiệp “triệu đô” đạt bước tiến mới nhờ blockchain

13-03-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ngành công nghiệp “triệu đô” đạt bước tiến mới nhờ blockchain

Blockchain không còn xa lạ. Nó đã và đang tạo ra những bước tiến ngoạn mục trong nhiều lĩnh vực, đáng chú ý nhất là ngành công nghiệp đánh giá.

Làn sóng Blockchain toàn cầu

Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Ecnomic Forum) nhận định: “Ứng dụng tiềm năng của công nghệ này gần như bất tận, từ thu thuế đến việc cho người di cư gửi tiền về quê nhà”.

Tại Việt Nam, các công ty áp dụng blockchain trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, dịch vụ công cộng, nông nghiệp, giáo dục...

Ông Mitchell Phạm, đồng sáng lập Smart Links Swiss và LINA.REVIEW cho biết: “Việt Nam có thế mạnh lớn trong việc phát triển công nghệ Blockchain vì người Việt Nam vốn giỏi toán và khoa học.” Thậm chí, ông Mitchell còn tin rằng Việt Nam có thể cung cấp công nghệ này cho toàn thế giới.

Blockchain tạo ra sự liên kết chặt chẽ, giúp người dễ dàng truy xuất tất cả các loại giao dịch, tương tác và theo dõi các thay đổi. Đặc biệt, dữ liệu này không ai có thể can thiệp để thay đổi nên an toàn và chính xác tuyệt đối.

Bước tiến ngoạn mục của ngành đánh giá

Ngành đánh giá vốn tồn tại từ lâu đời. Nhờ sự bùng nổ internet, ngành đánh giá được phát triển mạnh mẽ trên nền tảng trực tuyến với hàng tỉ người dùng và mang lại doanh thu hàng tỉ đô mỗi năm.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng khách hàng không phải lúc nào cũng là người viết ra các “review sản phẩm”. Hiện nay, các ứng dụng đánh giá trực tuyến dễ dàng bị thao túng bởi chủ sỡ hữu. Ví dụ, một nhà hàng có thể chi trả phí quảng cáo để có ngay một review 5 sao mà không cần quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, đồng thời cũng có thể gỡ bỏ những review tệ (1 sao) theo cách tương tự.

Và làn sóng phát triển công nghệ Blockchain đã một lần nữa tạo nên cuộc cách mạng, một bước tiến ngoạn mục trong ngành này.

Ông Mitchell Phạm cho biết: “Blockchain đem lại sự minh bạch, loại bỏ các chi phí không hiệu quả và không cần thiết, cũng như nâng cao tính bảo mật và trao quyền cho cộng đồng thông qua việc tham gia vào hệ thống.”

Ngành công nghiệp “triệu đô” đạt bước tiến mới nhờ blockchain - Ảnh 1.

lina.review là nền tảng đánh giá đầu tiên trên thế giới dựa trên blockchain, sử dụng tính bất biến của Blockchain để tạo gia sự minh bạch cao nhất có thể và tạo điều kiện cho người đánh giá có thể hưởng lợi từ những bài đánh giá chất lượng, cũng như sự tương tác trực tiếp và dễ dàng với người dùng và nhà cung cấp sản phẩm hay dịch vụ mà hoàn toàn không cần thiết lập niềm tin từ trước đó.

Ngành công nghiệp “triệu đô” đạt bước tiến mới nhờ blockchain - Ảnh 2.

Các nhà sáng lập Lina.review tại một sự kiện ở Thụy Sỹ.

Nhóm nghiên cứu dự án này đã đưa ra giải pháp ngăn chặn mầm mống gian lận bằng cách tận dụng tính minh bạch, bất biến và hoàn toàn ẩn danh của công nghệ Blockchain.

Một trong những mục tiêu chính của dự án là khuyến khích khách hàng đánh giá, hướng tới việc tạo ra những nhận định khách quan, có chất lượng cao và đảm bảo tính thường xuyên. Tất cả các hệ thống đánh giá hoạt động trên nền tảng lina.review đều sẽ được kết nối với nhau trên phạm vi thế giới.

Sự minh bạch thực sự và tính bất biến hứa hẹn có thể giành lại sự tin tưởng của người mua hàng, mà hiện nay đã bị mất với các hệ thống đánh giá truyền thống. Điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi hành vi mua sắm trên toàn cầu.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên