TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ngay cả người lớn tuổi cũng cần “có mạng”

08-08-2019 - 19:30 PM | Sống

Ngay cả người lớn tuổi cũng cần “có mạng”

Sự bùng nổ công nghệ và các ứng dụng di động ngày nay khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi con mình chỉ muốn “online” mà chẳng cần tiếp xúc với ai cả. Thế nhưng cấm 100% là điều bất khả thi nên các mẹ cũng bắt đầu tham gia công nghệ và bỗng khám phá ra, nó cũng không hề tệ như mình nghĩ.

"Con vào mạng giúp mẹ để xem phim nhé"

Bạn Nguyễn Việt Long (18 tuổi, Hà Nội, sinh viên) cho biết trước đây mẹ của bạn luôn cấm đoán, la mắng và rất tiêu cực khi nhắc đến mạng xã hội, xem phim online. Với bà, những thứ đó chỉ toàn là "điều vớ vẩn", "nhiều thông tin trái chiều". "Mãi sau này, nhờ một bộ phim mà mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn" – Long chia sẻ. "Mẹ mình vốn rất mê phim "Về nhà đi con" và đón xem không thiếu một tập nào.

Một hôm mẹ bận gì đấy và không xem được, thế là buồn cả ngày. Hôm ấy mình thấy mẹ rất dễ thương và cũng muốn cho mẹ biết không phải Online lúc nào cũng xấu nên đã bật Youtube tìm lại tập phim vừa chiếu cho mẹ xem.

Từ sau hôm ấy, Long cho biết mẹ không cần phải nhấp nhổm canh giờ chiếu nữa, nếu bận thì sẽ bật Youtube lên xem sau, thậm chí cày phim mấy tập liền một lúc. "Mẹ từ việc xem phim bắt đầu xem qua các video nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa rồi cả học Yoga nữa. Dù vẫn lườm mình lúc mình online nhưng mẹ rõ ràng đã thoáng tính ra hẳn. Có hôm wifi nhà mình hư, mẹ giục mình tìm cách cho mẹ lên xem phim vì đang đến tình tiết gay cấn" - Long dí dỏm kể về sự thay đổi của phụ huynh – "May là mình có biết một vài gói cước 4G tốt, dung lượng miễn chê nên cũng không làm sư mẫu thất vọng".

"Mày chỉ bố bật chế độ gọi video cái nào"

Cũng như Long, chị Nguyễn Minh Hương (nhân viên công ty quảng cáo, TPHCM) cho biết công việc của chị cần thường xuyên liên lạc với khách hàng và đội nhóm nên với chị điện thoại di động được xem là vật bất ly thân. Chính điều đó cũng khiến bố chị rất phiền lòng vì con gái suốt ngày kè kè chiếc điện thoại, không chịu ra ngoài chơi nên giờ vẫn ế; mặc dù chị đã giải thích rằng đôi khi khách hàng ở nước ngoài, trái múi giờ nên họp hành online là không tránh khỏi. "Bố không hiểu, và chẳng muốn hiểu, cứ cho là mình lấy cớ để ôm điện thoại".

Đến khi em gái chị Hương đi du học ở Nhật Bản, bố mới bắt đầu tập tành kết nối để nói chuyện với con gái. "Khi đấy bố lại chẳng thích mạng mẽo quá đi, thậm chí ông hình như tìm được mấy clip hướng dẫn nuôi cá cảnh hay ho thì phải. Dạo gần đây, còn thấy bố tấm tắc khen các clip bà Tân Vlog, nhận xét rằng mấy clip của bà chân chất dí dỏm, thấy đời nhẹ nhàng hẳn, chắc do em giới thiệu cho bố".

Ngay cả người lớn tuổi cũng cần “có mạng” - Ảnh 1.

Thế hệ trẻ đang góp phần phổ cập Internet di động đến các bậc phụ huynh

Nhắc đến bố và sự thay đổi quan điểm của bố về mạng, giải trí trực tuyến, chị Hương kể một kỉ niệm vui. "Mình còn nhớ hôm ấy mình đang đi làm, bố gọi điện bảo không vào mạng được mà sắp đến giờ hẹn nói chuyện với em nên phải làm sao, còn lẩm bẩm bảo trách mình không cài đặt để bố video call cho em mày. Thế là mình phải cài sẵn một gói cước 4G trong điện thoại, để bố thoải mái online mà không lo lắng gì cả".

Hai câu chuyện phía trên chỉ là những ví dụ điển hình cho thấy việc các bậc phụ huynh ngày nay tham gia giải trí online và mạng xã hội không còn hiếm nữa. Đây cũng là cơ hội để các thế hệ thu hẹp khoảng cách, hiểu về nhau hơn.

Hiểu và nắm bắt nhu cầu sử dụng internet của người dùng, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã cho ra mắt 2 gói cước data với dung lượng cực khủng, giá siêu rẻ là ST15K (15.000đ có ngay 3GB dùng trong 3 ngày) và ST30K (30.000đ có ngay 7GB dùng trong 7 ngày) nhằm giúp khách hàng giải quyết lo ngại hết data, chủ động trong công việc và cuộc sống.

Ngay cả người lớn tuổi cũng cần “có mạng” - Ảnh 2.

Viettel ra mắt hai gói data dung lượng khủng, giá rẻ

Để đăng kí gói cước, khách hàng chỉ cần thao tác đơn giản:

• ST15K: bấm gọi *098*3#

• ST30K: bấm gọi *098*7#

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên