TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày làm việc cuối năm, khách hàng "dài cổ" chờ giao dịch, ATM "thất thủ" nhiều nơi

01-02-2019 - 20:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngày làm việc cuối năm, khách hàng "dài cổ" chờ giao dịch, ATM "thất thủ" nhiều nơi

Nhiều người cho biết trong những ngày gần đây khá chật vật để đi rút tiền, chuyển tiền ở các điểm giao dịch tự động.

Cứ mỗi dịp cuối năm, NHNN lại có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tập trung đảm bảo nhu cầu tiền mặt của người dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán, thậm chí tết Kỷ Hợi 2019 sẽ phạt hành chính đối với những trường hợp máy ATM thiếu tiền, không hoạt động do lỗi chủ quan của ngân hàng thương mại.

Trong khi nhiều ngân hàng thương mại khẳng định đã chuẩn bị mọi phương án để đảm bảo sự thông suốt tại các máy ATM, nhiều khách hàng phản ánh vẫn gặp phải tình trạng máy ATM bị hỏng, hết tiền, ...

Ngày làm việc cuối năm âm lịch, lượng người đi giao dịch ở các ngân hàng tăng lên rất cao, chủ yếu để rút tiền, chuyển tiền. Đây cũng là những ngày các công ty tiến hành trả lương thưởng cho cán bộ nhân viên, theo đó lượng người đi rút tiền ở các cây ATM cũng tăng đột biến, cảnh tượng xếp hàng dài để đợi rút tiền thậm chí còn đến buổi tối.

[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 1.

14h chiều ngày 1/2, nhiều khách hàng đang ngồi đợi giao dịch tại BIDV chi nhánh Thanh Xuân. Chị Hải Anh, một khách hàng cho biết cuối giờ sáng ghé qua để rút số tiền lớn nhưng quá nhiều người nên chị đành quay về; buổi chiều chị phải xin nghỉ làm để tranh thủ ra xếp hàng chờ giao dịch.

[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 2.
[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 3.
[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 4.

Cảnh nhiều người xếp hàng ở một cây ATM tại Quận 9, TP. HCM. Anh Thanh Đạt (25 tuổi, Quảng Ngãi) cho biết lúc này đã hơn 9 giờ tối nhưng nhiều cây ATM xung quanh khu vực này đều có tình trạng tương tự, lượng người đi rút tiền rất đông và phải đứng chờ có khi cả 30 phút do ai cũng rút số tiền lớn và phải rút nhiều lần. "Đợi cả chục phút mà rút được tiền thì còn bõ công chứ nhiều trường hợp đợi đến lượt mình thì cây ATM báo hỏng, báo hết tiền mới mệt", khách hàng này cho biết.

[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 5.
[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 6.

Tại một khu công nghiệp ở Bình Dương, chiều ngày 28/1, tức trước kỳ nghỉ 5 ngày, rất nhiều công nhân đã phải chen nhau đi rút tiền ở các cây ATM. Chị Huyền, một người sống ở đây cho biết, đến cuối tuần khi các công ty bắt đầu trả lương thì lượng người đi xếp hàng ở các cây ATM còn đông hơn nữa, phải mất cả tiếng đồng hồ mới đến lượt.

[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 7.

Cảnh xếp hàng ở một cây ATM trên đường Vũ Trọng Phụng, Hà Nội. Có khách hàng còn phải tranh thủ trong lúc gội đầu làm tóc để đi ra cây ATM rút tiền vào đầu giờ chiều để tránh phải xếp hàng lâu. Mặc dù xung quanh khu vực này có khá nhiều cây ATM khác nhưng chỉ trong một buổi sáng, nhiều cây ATM đã gặp phải tình trạng hết tiền.

[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 8.
[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 9.
[Chùm ảnh] Ngày làm việc cuối năm, khách hàng dài cổ chờ giao dịch, ATM thất thủ nhiều nơi - Ảnh 10.

Chiều ngày 1/2 ở một huyện ở tỉnh Nghệ An, người dân đứng xếp hàng giao dịch rất đông. Được biết cả huyện chỉ có không đến 5 cây ATM, chủ yếu của các ngân hàng Agribank, BIDV,... Anh Tuấn (22 tuổi) cho biết anh làm việc ở Bắc Ninh nhưng đến trước ngày về quê vẫn chưa rút được tiền do lượng khách hàng quá đông, đến khi về quê cũng gặp tình trạng tương tự.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên