TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày mai miền Bắc đón đợt rét cuối mùa, Hà Nội giảm 7 độ

30-03-2017 - 09:50 AM | Sống

Ngay mai, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, khiến nền nhiệt giảm trung bình 5-7 độ C, gây mưa vừa và mưa to.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (30/3), một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng gần sáng và ngày mai (31/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay đến ngày mai ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ trưa và chiều ngày mai, ở các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội từ đêm ngày mai trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Đến ngày 1/4, sẽ là ngày nhiệt độ xuống mức thấp nhất trong cả đợt. Nhiệt độ ban ngày tại Hà Nội chỉ còn 21 độ, giảm khoảng 7 độ so với hôm nay.

Do rét cuối mùa nên thời gian sẽ không kéo dài. Ngay ngày 2/4, thời tiết miền Bắc sẽ ấm dần lên, nhiệt độ tăng khoảng 4 độ C lên mức 25-26 độ.

Theo K.A

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên