Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về nghề nghiệp

Trang Hạ: "Tôi không chống đàn ông, tôi chống lại sự si ngu của đàn bà"

08/03/2017 09:28

“Tôi chống lại sự si ngu bất lực bên trong cuộc đời những người đàn bà, chứ tôi không chống lại thế giới đàn ông”, nhà văn Trang Hạ trải lòng với VietNamNet, khi ngày 8/3 cận kề.

Tags: trang hạ, giới đàn ông, người đàn bà, nghề nghiệp, vợ chồng, ngày quốc tế phụ nữ, Người chồng tốt, Kỹ năng sống, quỹ tiền tệ quốc tế, Nhà văn Trang Hạ

Muốn trúng tuyển và thăng tiến trên phố Wall, nhất định phải có những kỹ năng này!

11/01/2017 19:15

Business Insider trò chuyện với các lãnh đạo và người làm công việc tuyển dụng ở các định chế hàng đầu phố Wall và yêu cầu họ chia sẻ những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích nhất.

Tags: phố wall, nghề nghiệp

Bạn chán ngấy công việc nhưng không thể từ bỏ vì cần tiền? Tôi sẽ cho bạn lời khuyên này!

21/12/2016 16:38

Nếu từ tốn suy nghĩ về vấn đề, lập kế hoạch giải quyết và nỗ lực thay đổi, bạn sẽ thoát ra lối mòn trong tư tưởng và hạnh phúc với con đường riêng của mình

Tags: lời khuyên, nghề nghiệp, tư vấn nghề

Công nghệ sẽ làm biến mất 10 nghề nghiệp này trong tương lai

06/07/2016 21:00

Như con người khi già thì phải chết đi, có những công việc cũng đã, đang và sẽ dần bị biến mất như một hệ quả từ sự phát triển nhanh như vũ bão của khoa học công nghệ.

Tags: công việc, mỹ, biến mất, nghề nghiệp

Nghề ngân hàng hết thời, môi giới bất động sản lên ngôi?

03/06/2016 07:38

Những hình ảnh quần là áo lượt cùng thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng của nhân viên ngân hàng một thời dường như đang dần bị thế chỗ bởi những người làm môi giới bất động sản…

Tags: nghề ngân hàng, nhân sự, nghề nghiệp, môi giới bất động sản, nhân viên ngân hàng

Ngành ngân hàng không còn sức hấp dẫn?

27/09/2015 06:53

Khảo sát của JobStreet.com đối với 1.885 nhân sự đang làm việc tại ngân hàng cho thấy 66% nhận được mức lương dưới 10 triệu, khiến 29% nhân sự ngành này muốn chuyển nghề do mức lương thấp hơn so với kỳ vọng.

Tags: ngành ngân hàng, thu hút nhân tài, nhân viên ngân hàng, người lao động, nghề nghiệp, ứng viên, ngành tài chính, mức lương

Bí quyết để “lọt vào mắt xanh” nhà tuyển dụng ngân hàng

25/09/2015 11:55

Có một số lượng không nhỏ (khoảng 40%) sinh viên mới ra trường không tìm kiếm được việc làm và một trong những lý do hàng đầu là vì các tân cử nhân, kỹ sư này chưa đủ kỹ năng, chưa biết cách để “lọt vào mắt xanh” nhà tuyển dụng.

Tags: nghề nghiệp, Techcombank, việc làm, kinh doanh, tuyển dụng

"Bị chó dữ đuổi, ắt phải chạy nhanh. Người giỏi cũng vậy, cùng tắc biến, biến tắc thông!"

21/09/2015 07:39

Vấn đề thu hút, gìn giữ và phát triển nhân tài ngày càng trở thành vấn đề nóng bỏng và tạo sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Tags: quản trị nhân tài, hr network, Mylink, nghề nghiệp, thu hút

Vì sao làn sóng nhân sự rời bỏ ngân hàng ngày càng lớn?

30/03/2015 08:20

Làn sóng nhân sự rời bỏ ngân hàng đang ngày một lớn, năm 2014 đã có khoảng 10% nhân sự ngành này quyết định ra đi để tìm nghề nghiệp mới. Phải chăng ngân hàng đang mất dần sự hấp dẫn vốn có của mình?

Tags: nhân sự ngân hàng, nghề nghiệp, cán bộ tín dụng, tái cơ cấu, nhà băng, nhân sự, rời bỏ ngân hàng, TS Nguyễn Trí Hiếu

Kiếm tiền & Làm giàu: Làm thuê chuyên nghiệp và làm nghề tự do (P2)

11/09/2014 12:31

Người “làm thuê chuyên nghiệp” hoặc “làm nghề tự do” thành công, tuy không thể quá giàu, nhưng nếu biết quản trị tài chính vẫn có thể thể là người “tự do về tài chính”.

Tags: chuyên môn, kiếm tiền, thành công, sự nghiệp, giàu có, nghề nghiệp, thương mại điện tử, truyền thống, làm giàu, tăng tốc đến thành công, lâm minh chánh, Kiếm tiền & Làm giàu

3 sai lầm nghề nghiệp bất kỳ ai cũng nên mắc phải

10/09/2014 12:25

Học hỏi từ sai lầm thực tế của chính mình luôn có giá trị vô cùng lớn, giúp bạn không bao giờ vấp phải một lần nữa.

Tags: công việc, nhân viên, quản lý, sếp, bài học, sự nghiệp, nghề nghiệp, sai lầm nghề nghiệp

Làm gì lương cao khi không muốn ngồi văn phòng?

04/09/2014 08:22

Hầu hết các công việc ổn định, được trả lương cao đều đòi hỏi phải gắn chặt với bàn làm việc, nhưng những công việc dưới đây là ngoại lệ và bạn cần phải có khả năng thực sự và được đào tạo bài bản.

Tags: công việc, lương, thống kê, khảo sát, nghề nghiệp, bàn làm việc, đào tạo, làm việc, bác sỹ, phi công

[Café tuần mới] Để không phải khóc tại chốn công sở

01/09/2014 08:00

Tôi tên là Janet Matta, 26 tuổi, vừa mới đón nhận một công việc hấp dẫn mới toanh toành toành, nhưng cũng là lúc mà vị hôn phu vừa mới rời bỏ tôi để đến với người khác.

Tags: công việc, chuyên gia, bài học, khó khăn, kỹ năng, câu chuyện, nơi làm việc, nghề nghiệp, làm việc, lời khuyên, khóc, thôi việc, tư vấn nghề nghiệp

May mắn là tình cờ hay có cách để nó dễ 'rơi' trúng đầu bạn?

29/08/2014 08:30

Nếu bạn tìm thấy 200 cách để tái tạo lại chính mình, bạn có thể trở nên tốt hơn trong nghề nghiệp của mình. Và sau đó may mắn dường như có cách để tìm ra bạn.

Tags: thành công, may mắn, nghề nghiệp, tình cờ, bền bỉ, làm việc hết mình, kiên trì

Vì sao tôi từ chối làm việc cho Google?

20/08/2014 09:13

Tôi tên là Andre Albuquerque, hiện giữ chức vụ Head of Growth tại Uniplaces. Tôi đã quyết định đầu quân cho một công ty khởi nghiệp (Start-up) thay vì tiếp tục làm việc cho Google.

Tags: khởi nghiệp, công nghệ, Google, lựa chọn, doanh nhân trẻ, nghề nghiệp, công ty công nghệ, StartUp, start-up, lý do từ chối google, từ chối google, đầu quân, làm việc cho startup

[Infographic] Nên nghe nhạc gì khi làm việc?

07/08/2014 09:34

Thể loại nhạc mà bạn nghe trong lúc làm việc ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất làm việc của bạn. Hãy trả lời các câu hỏi trong infographic này, bạn sẽ tìm ra thể loại nhạc thích hợp với công việc của mình.

Tags: công việc, ảnh hưởng, nghề nghiệp, làm việc, nghe nhạc, năng suất, hiệu quả, nhạc

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn nên bỏ việc… vì quá thông minh

05/08/2014 08:11

Có được một công việc dễ dàng, hoặc bạn không cần phải tự mình cố gắng quá sức. Tuy nhiên chuyện dư thừa năng lực có thể để lại cho bạn nỗi thất vọng và tức giận sau khi một thời gian làm việc.

Tags: sự nghiệp, kỹ năng, nghề nghiệp, làm việc, thông minh, Làm việc hiệu quả

Cách vượt qua sai phạm trong công việc

05/08/2014 07:58

“Hiếm có sai lầm nào mà con người không thể cứu vãn được. Vấn đề là giám đốc của bạn có cho bạn cơ hội cứu vãn hay không.”

Tags: công việc, lãnh đạo, sự nghiệp, thử thách, tinh thần, nghề nghiệp, cơ hội, ông chủ, đồng nghiệp, chuyên nghiệp

Cái tên ảnh hưởng thế nào tới sự nghiệp của bạn?

02/08/2014 20:00

Những cái tên có sức ảnh hưởng rất lớn, chúng có thể quyết định trường lớp, nghề nghiệp của bạn, thậm chí là việc bạn có trúng tuyển hay không.

Tags: công việc, quyết định, tuyển dụng, thành công, sự nghiệp, ảnh hưởng, giám đốc, tương lai, nghề nghiệp

5 nghề không cần bằng đại học cho thu nhập khá ở Việt Nam

27/07/2014 10:29

Không cần học đại học, chỉ tham gia khóa đào tạo ngắn hạn một cách nghiêm túc, sau khi thành nghề, người làm 5 công việc dưới đây có thể có thu nhập chục triệu đồng/tháng.

Tags: thu nhập, máy tính, việc làm, điện thoại, nghề nghiệp, học nghề, bằng đại học, thợ làm bánh, quản trị facebook, thợ sửa chữa

tin mới