TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ thuật thưởng trà sẽ được nâng thêm một tầm cao mới với sự ra đời của thiết bị giữ ẩm trà đầu tiên trên thế giới này

22-12-2017 - 16:04 PM | Sống

Nghệ thuật thưởng trà sẽ được nâng thêm một tầm cao mới với sự ra đời của thiết bị giữ ẩm trà đầu tiên trên thế giới này

Chiếc hộp bảo quản trà cao cấp được làm thủ công từ gỗ sồi bằng chàm, vật liệu ẩm, bảo vệ trà khỏi ánh sáng, mùi, nhiệt, không khí và độ ẩm, giữ được hương vị thuần khiết nhất của trà.

Có một sự thật không phải ai cũng biết, đó là lượng tiêu thụ chè của thế giới chỉ đứng sau nước tinh khiết và vượt mặt cả cà phê. Chỉ riêng tại nước Anh, mỗi ngày có 165 triệu tách trà được thưởng thức. Tuy nhiên so với cà phê, rõ ràng việc làm ra các lá trà thủ công vẫn chưa được đề cao bằng.

Nếu như cà phê được xay, rang và ủ bia một cách kỹ lưỡng cẩn thận thì việc lưu trữ trà vẫn chỉ dừng lại ở việc đóng gói sau khi đã phơi sấy khô để cố gắng giữ được hương vị thuần khiết nhất. Nhưng vì vị trà so với cà phê nhẹ hơn rất nhiều dẫn đến chất lượng trà khi được đem ra sử dụng thấp hơn rất nhiều so với chất lượng nguyên bản, trà nhanh chóng bị mất độ ẩm và hương vị.

Eriksson-Ahuja là một người vợ tận tụy và rất yêu chồng. Bằng chứng là cô đã tự thiết kế một chiếc máy giữ ẩm trà từ năm 2011 để tặng cho người chồng yêu trà của mình sau khi nhận thấy trà bị mất hương vị nếu chỉ được đóng bọc thông thường. Sau nhiều năm nghiên cứu và tinh chỉnh, chiếc máy giữ ẩm trà này đã nhận được sự chấp thuận của bà Yu Hui Tseng, một trong 10 chuyên gia của nghệ thuật trà Gungfu của Trung Quốc. Hiện nay, công ty Lotusier tại London sẽ kết hợp với Eriksson-Ahuja để bán chiếc máy giữ ẩm trà này ra thị trường với giá khoảng 7.100 £ / 12.127 USD.

Bên ngoài hộp được làm thủ công từ gỗ sồi bằng chàm, vật liệu ẩm bảo vệ trà khỏi ánh sáng, mùi, nhiệt, không khí và độ ẩm, giữ được hương vị thuần khiết nhất của nó. Eriksson-Ahuj giải thích: "Những loại hộp trữ xì gà truyền thống thường dùng tuyết tùng, nó khiến cho xì gà thơm hơn và có vẻ hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, mùi hương đó lại quá mạnh đối với trà, có thể làm mất hương vị trà nguyên bản”.

Ngoài ra, sẽ có 5 mẫu thiết kế khác nhau, được lấy cảm hứng từ các quốc gia nổi tiếng với việc uống trà. Mỗi chén trà chứa khoảng 70 gram lá trà và được trang bị bốn đến sáu hộp tinh thể tinh khiết có khả năng giữ hương vị thuần khiết, không bị pha trộn. Trà luôn được giữ ở nhiệt độ phòng thoải mái và có độ ẩm tiêu chuẩn là từ 55 đến 70%.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ/Robb Report

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên