TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghẹt thở với phiên ATC, ROS giảm sàn và được khối ngoại mua thỏa thuận 2,7 triệu đơn vị

Nghẹt thở với phiên ATC, ROS giảm sàn và được khối ngoại mua thỏa thuận 2,7 triệu đơn vị

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 4,38 điểm xuống sát 710. Tổng giá trị giao dịch là 5.216 tỷ đồng với 869 tỷ đến từ thỏa thuận.

Phiên ATC chiều thứ 6 – ngày cơ cấu cuối cùng của 2 quỹ ETF luôn diễn ra rất sôi động, nhưng hôm nay thực sự nghẹt thở. Mọi ánh mắt đổ dồn vào ROS. Từ trước đó, khi đang tăng, bỗng nhiên lệnh xanh biến mất hết, ROS lập tức giảm sàn. Cho đến phiên ATC, không xuất hiện một lực mua nào từ khối ngoại, ROS giữ giá sàn bền vững.

DXG cũng giảm sàn khi phiên ATC bắt đầu. Lệnh mua từ khối ngoại chỉ đổ vào HBC và đẩy cổ phiếu này có lúc lên trần.

Cho đến tận 14h49, giao dịch thỏa thuận của ROS mới xuất hiện. Tổng cộng ROS được khối ngoại mua thỏa thuận 2,7 triệu đơn vị tại giá sàn, tổng khối lượng khối ngoại mua là 3,1 triệu cổ phiếu. DXG cũng được mua thỏa thuận 3,8 triệu đơn vị giá 18.800 đồng. HBC được mua 1,25 triệu đơn vị trên sàn, đóng cửa giảm 1,3%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 4,38 điểm xuống sát 710. Tổng giá trị giao dịch là 5.216 tỷ đồng với 869 tỷ đến từ thỏa thuận. HNX-Index cũng tăng 0,41 điểm và khớp gần 65 triệu đơn vị tương ứng 951 tỷ đồng.

Nhóm chứng khoán rất “húng” trong phiên nhưng đã giảm nhiệt sau đó, SSI chỉ còn tăng 2% còn HCM giảm 0,6%.


Về cuối phiên sáng, lực cầu duy trì có phần “hụt hơi” khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng điểm. Cụ thể, chỉ số VnIndex tăng 0,66 điểm (0,09%) lên 715,58 điểm; Hnx-Index tăng 0,18 điểm (0,21%) lên 88,15 điểm và Upcom-Index tăng 0,11 điểm (0,2%) lên 58,42 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với 133 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.492 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, khối ngoại hoạt động khá tích cực trên thị trường. Họ bán ròng gần 5 triệu cổ phiếu ITA. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán mạnh DIG, SSI, SBT, VCB, DPM, KDC, BVH… và nhiều khả năng đây là hoạt động cơ cấu danh mục của các ETF.

Ngược lại, một số cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh gồm có HQC, MSN, PC1, VNM, CTG, DRC…

Trong phiên sáng nay, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như FCN, FLC, LCG, KBC, NTL, ROS, VPH…giao dịch khá sôi động và là “vùng trũng” hút tiền của thị trường.

Ở nhóm hàng không, VJC đã lấy lại sắc xanh sau khi giảm mạnh đầu phiên. Ngoài ra, HVN, NCS, SAS, NCT… cũng tăng điểm khá tích cực.


Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch cuối tuần là hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Thông thường, điều này sẽ khiến thị trường giao dịch khá thận trọng. Tuy vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, các chỉ số đã đồng loạt tăng mạnh ngay từ đầu phiên.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VnIdnex tăng 2,07 điểm (0,29%) lên 716,99 điểm; Hnx-Index tăng 0,76 điểm (0,87%) lên 88,73 điểm và Upcom-Index tăng 0,36 điểm (0,61%) lên 58,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 71 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.365 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng hiện khá hút tiền với hàng loạt mã tăng điểm như ROS, D2D, PC1, VCG, NLG, VIC, VPH, DXG, NTL, DIG… Đáng chú ý, ROS sau phiên giảm mạnh hôm qua đã hồi phục trở lại, góp phần quan trọng vào đà tăng của VnIndex.

Cùng với bất động sản, xây dựng thì chứng khoán cũng là nhóm cổ phiếu giao dịch tích cực với nhiều mã tăng điểm như HCM, SSI, SHS, VND, AGR, CTS…

Nhóm cổ phiếu cao su thiên nhiên DPR, TRC, PHR cũng giao dịch khá sôi động với kỳ vọng KQKD năm nay sẽ được cải thiện. Tương tự, bộ đôi HAG, HNG cũng đồng loạt bứt phá trong phiên sáng nay.

Trong khi đó, HHC, HNF đều tăng kịch trần với dư mua hàng triệu cổ phiếu sau thông tin Vinataba tiến hành thoái vốn khỏi các doanh nghiệp này.

Cổ phiếu VJC tiếp tục chuỗi ngày giao dịch ảm đạm khi tiếp tục giảm 1.500 đồng trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, HVN giao dịch khá tích cực khi tăng 900 đồng lên 31.400 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên