TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Nghĩ giàu làm giàu" và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại được độc giả toàn thế giới đón nhận

27-10-2019 - 13:05 PM | Sống

"Nghĩ giàu làm giàu" và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại được độc giả toàn thế giới đón nhận

Tiếp nối ở phần trước, những cuốn sách ở dưới đây hứa hẹn cũng sẽ mang lại cho độc giả vô vàn điều lý thú, kỹ năng và quan trọng là tiếp thêm động lực cho ta trong cuộc sống!

Sức mạnh của những suy nghĩ tích cực 

"The Power of Positive Thinking: 10 Traits for Maximum Results" (Sức mạnh của những suy nghĩ tích cực) đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

Cuốn sách đã giúp mọi người sống trọn vẹn hơn thông qua việc áp dụng thông điệp về niềm tin và cảm hứng của Tiến sĩ Peale. 

Cuốn sách không chỉ giúp mọi người chạm đến hạnh phúc và đạt mức độ hài lòng với cuộc sống cao hơn mà còn dạy chúng ta rằng mỗi cuộc sống đều rất đáng giá. 

Sức mạnh của những suy nghĩ tích cực thấm nhuần niềm tin vào một sức mạnh, sự kiểm soát, sự kiên trì của bản thân và động lực quyết tâm để theo đuổi mục tiêu mà mình đặt ra. 

Tóm lại, đây là một cuốn sách động lực tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một động lực thúc đẩy trong cuộc sống hàng ngày của mình. 

Đừng xin lỗi nữa, cô gái

Nghĩ giàu làm giàu và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại được độc giả toàn thế giới đón nhận - Ảnh 1.

Khi nói đến những cuốn sách tạo động lực, không thể không nhắc đến sách của Rachel Hollis!

"Girl, Stop Apologizing" (Đừng xin lỗi nữa, cô gái) được Rachel Hollis viết chủ yếu cho một khán giả nữ mà cô đang cố gắng truyền cảm hứng. Cuốn sách trở thành hiện tượng toàn nước Mỹ vì đã mở ra một kỷ nguyên mới cho phụ nữ.

Lý do cuốn sách này ra đời bởi vì tác giả đã nhiều lần chứng kiến những người phụ nữ không thể hiện hết khả năng của bản thân do lỗi sợ thiếu sự hoàn hảo. 

Trong tác phẩm bán chạy số 1 của New York Times này, Rachel tìm cách gửi một thông điệp cho những người phụ nữ qua lăng kính của một nhân vật khác. Tác giả khuyến khích phụ nữ ở khắp mọi nơi ngừng chỉ nói về giấc mơ của họ mà thay vào đó là bắt đầu theo đuổi chúng. Để giúp độc giả của mình, cô cung cấp rất nhiều thông tin tuyệt vời về những gì chúng ta nên từ bỏ, thói quen nào chúng ta nên áp dụng và các kỹ năng giúp chúng ta tự tin sống cuộc sống tốt nhất của mình! 

Khám phá sức mạnh của bạn

Với cách tiếp cận độc đáo, "Now, Discover your Strength" (Khám phá sức mạnh của bạn) tuyên bố rằng không phải ai cũng có thể trở thành những gì mà mình mong muốn. Quan điểm này thoạt đầu nghe có phần hơi cứng nhắc nhưng khi bàn luận sâu lại cho thấy đó là một ý kiến khá tự do. 

“Now, Discover your Strength” không chỉ giúp bạn hiểu mình hiểu người mà còn phát huy tối đa hiệu suất của cá nhân và tổ chức

Mục đích chính của cuốn sách là khuyến khích chúng ta bỏ qua những con đường có khả năng dẫn đến ngõ cụt, ủng hộ theo đuổi những gì chúng ta đam mê và những gì có nhiều khả năng mang lại cho chúng ta thành công và hạnh phúc lớn hơn. 

Tại sao phải lãng phí quá nhiều thời gian để cố gắng khắc phục điểm yếu trong khi chúng ta có thể nhân đôi điểm mạnh của mình và cho phép chúng ngày càng phát triển? Đây là cuốn sách chắc chắn bạn muốn thêm vào bộ sưu tập sách động lực của mình!

Nghĩ giàu Làm giàu

Nghĩ giàu làm giàu và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại được độc giả toàn thế giới đón nhận - Ảnh 2.

"Think & Grow Rich" (Nghĩ Giàu Và Làm Giàu) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách này đã được phát hành hơn 60 triệu bản với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cuốn sách này, ban đầu được xuất bản vào năm 1937, được viết trong thời kỳ "Đại suy thoái", đề cập đến các bước hiệu quả và quan trọng cần thực hiện nếu chúng ta muốn khuyến khích bản thân trở nên giàu có. Không kém phần quan trọng, tác giả Hill cũng phác thảo các bước chúng ta nên tránh trong quá trình này.

Trong tác phẩm, người đọc liên tục được thưởng thức một số thông tin vượt thời gian, những lời lẽ khôn ngoan và lời khuyên tuyệt vời. 

Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm

The Subtle Art of Not Giving a F*ck: A Counterintuitive Approach to Living a Good Life (Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm) là một tựa sách đình đám thuộc dạng Self- Help (sách Kỹ năng sống) mà còn được mệnh danh là "The Self-Help book for people who hate Self-Help books" (Cuốn sách Self-Help cho những người ghét sách Self-Help).

Trong cuốn sách này, Mark Manson khuyên chúng ta ngừng việc luôn luôn cố gắng tạo cho bản thân một vỏ bọc tích cực, chỉ có vậy, chúng ta mới tìm ra những gì mình thật sự cần để trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn.

Mark khuyến khích chúng ta chấp nhận lỗi lầm và khả năng giới hạn của mình, thực tế là cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng và dù có nỗ lực hết mình, không phải ai cũng sẽ dành được chiến thắng.

Nhìn chung, cuốn sách này thể hiện trí tuệ triết học tuyệt vời cho thế hệ hiện đại giúp mọi người kiểm soát hành động và toàn bộ cuộc sống của mình.

Bạn cũng không tuyệt vời lắm đâu

Nghĩ giàu làm giàu và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại được độc giả toàn thế giới đón nhận - Ảnh 3.

Trong cuốn "Everything Is F*cked" (Bạn cũng không tuyệt vời lắm đâu), Mark Manson giúp độc giả của mình nhận ra rằng mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại tốt nhất trong lịch sử loài người nhưng mọi thứ dường như đều rất bất ổn. 

Đó là sự nóng lên toàn cầu, sự tham nhũng của chính phủ, các nền kinh tế sụp đổ và mọi người đang bị xúc phạm, chà đạp một cách dễ dàng. 

Mark kiểm tra các mối quan hệ của chúng ta với tiền bạc, giải trí và internet và đưa ra kết luận rằng quá nhiều những điều tốt đẹp này có thể phá hủy chúng ta.

Trong cuốn sách này, tác giả thách thức chúng ta cởi mở và trung thực hơn với chính mình và kết nối nhiều hơn với thế giới xung quanh.


Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/lifehack

Trở lên trên