TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghị quyết xử lý nợ xấu là thông tin tích cực với BIDV, Sacombank

22-06-2017 - 07:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Nghị quyết xử lý nợ xấu là thông tin tích cực với BIDV, Sacombank

BVSC đánh giá, các cổ phiếu ngân hàng hoàn toàn có khả năng duy trì xu hướng tích cực khi những chuyển biến về xử lý nợ xấu nhờ nghị quyết diễn ra trong thực tế.

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV sáng 21/6 đã chính thức thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu.với 86,35% số đại biểu có mặt tán thành, được thực hiện trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 15/8/2017.

Dù vẫn còn khá nhiều băn khoăn của đại biểu quốc hội liên quan đến một số vấn đề như: không sử dụng ngân sách Nhà nước để xử lý nợ xấu, không miễn trừ trách nhiệm đối với người có hành vi vi phạm trong quá trình xử lý nợ xấu; các thủ tục về kê biên tài sản đảm bảo... nhưng do tính chất cần thiết và đặc thù của yêu cầu phải xử lý nợ xấu, nghị quyết này cuối cùng cũng đã được các đại biểu quốc hội thông qua.

Theo báo cáo hàng ngày của công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), về cơ bản, các nhà phân tích BVSC đánh giá đây là thông tin tích cực đối với ngành ngân hàng nói chung cũng như các ngân hàng đang còn nhiều nợ xấu nói riêng, điển hình như BID của BIDV, STB của Sacombank trên sàn niêm yết.

Tuy nhiên, do tính chất thông tin không mới và trên thực tế cũng đã phản ánh phần lớn vào diễn biến tăng điểm của các cổ phiếu ngân hàng thời gian qua nên khi thông tin chính thức được công bố ngày hôm nay, tác dụng hỗ trợ ngắn hạn đối với thị trường đã không còn. Mặc dù vậy, BVSC đánh giá đây là yếu tố mang tính trung hạn và các cổ phiếu ngân hàng hoàn toàn có khả năng duy trì xu hướng tích cực khi những chuyển biến về xử lý nợ xấu nhờ nghị quyết trên thực sự diễn ra trong thực tế.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ/BVSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên