TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghị sĩ cấp cao của đảng Cộng hòa nguy kịch sau vụ xả súng

15-06-2017 - 14:44 PM | Tài chính quốc tế

Nghị sĩ cấp cao của đảng Cộng hòa nguy kịch sau vụ xả súng

Nghị sĩ Cộng hòa Steve Scalise, nhân vật cấp cao số 3 của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ, đang nguy kịch sau khi bị trúng đạn trong vụ xả súng sân bóng chày ngày 14/6 theo giờ địa phương.

Theo thông báo từ Bệnh viện MedStar ở thủ đô Washington, Hạ nghị sĩ bang Louisiana Steve Scalise, Lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Mỹ, bị một viên đạn bắn xuyên hông trái. Nó xuyên qua xương chậu, gây gãy xương, làm tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và gây chảy máu nghiêm trọng.

“Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật ngay lập tức và tiến hành các thủ thuật nhằm cầm máu. Ông Scalise cũng liên tục được truyền nhiều đơn vị máu và có thể sẽ phải trải qua thêm một vài ca phẫu thuật khác”, tuyên bố cho hay.

Ông Scalise, nhân vật cấp cao thứ 3 của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ, bị bắn khi đang tập chơi bóng tại thành phố Alexandria, bang Virginia để chuẩn bị cho trận đấu với các Hạ nghị sĩ Dân chủ cuối tuần này. Ngoài ông Scalise, còn 4 người khác bị thương trong vụ xả súng.

Ngay tối 14/6 theo giờ địa phương, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã tới bệnh viện ông Scalise đang điều trị. Trước đó, trên Twitter, ông Trump khẳng định Hạ nghị sĩ Scalise bị thương nặng nhưng chắc chắn sẽ phục hồi hoàn toàn.

“Nhiều sinh mạng có lẽ đã mất nếu như không có hành động anh hùng của hai viên sĩ quan cảnh sát Đồi Capitol, những người đã vô hiệu hóa kẻ tấn công dù bị thương trong vụ xả súng vô cùng tàn bạo. Scalise là người yêu nước và cũng là một chiến binh. Ông ấy sẽ phục hồi hoàn toàn sau vụ tấn công”, ông Trump nhấn mạnh.

Kẻ tấn công được xác định là James Hodgkinson, 66 tuổi. Người đàn ông tới từ Belleville, Illinois bị cảnh sát tiêu diệt ngay sau khi tiến hành vụ xả súng. Trên mạng xã hội, Hodgkinson bày tỏ những quan điểm bất đồng với chính sách của Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên