TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghị sĩ cấp cao đảng Cộng hoà trúng đạn trong vụ xả súng sân bóng chày, nghi phạm bị bắt giữ

14-06-2017 - 21:39 PM | Tài chính quốc tế

Nghị sĩ cấp cao đảng Cộng hoà trúng đạn trong vụ xả súng sân bóng chày, nghi phạm bị bắt giữ
Cảnh sát vũ trang phong toả khu vực xảy ra vụ xả súng.

Nhiều người, trong đó có Lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Mỹ Steve Scalise, bị thương sau khi một tay súng tấn công sân bóng chày gần thủ đô Washington D.C trước khi y bị cảnh sát bắt giữ.

Theo nguồn tin của Reuters, kẻ làm bị thương ông Scalise và nhiều người khác đã bị cảnh sát không chế và bắt giữ. Michael Brown, cảnh sát trưởng thành phố Alexandria, bang Virginia, nơi vụ xả súng xảy ra, cho biết, ít nhất 5 người đã được chuyển tới bệnh viện địa phương. Hai trong số những người bị thương là cảnh sát thuộc Đồi Capitol, người có mặt tại hiện trường.

Trả lời CNN, Hạ nghị sĩ Cộng hoà Mo Brooks mô tả tay súng là một người đàn ông da trắng, được trang bị một khẩu súng trường. Ông Brooks chỉ nhìn thấy nghi phạm trong chốc lát, khi ông ta xả súng từ bên ngoài hàng rào vào những Hạ nghị sĩ Mỹ đang tập luyện cho trận đấu với các nghị sĩ Dân chủ vào cuối tuần.

Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng Lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Scalise, “một người bạn chân thành và là một người yêu nước, bị thương nặng trong vụ tất công nhưng ông chắc chắn sẽ hồi phục hoàn toàn. Chúng tôi xin cầu nguyện cho ông”. Tổng thống Trump cũng khẳng định ông và cấp phó Mike Pence sẽ theo dõi chặt chẽ vụ việc.

Reba Winstead, một người dân sống gần hiện trường, mô tả: “Tôi ở trước hiên nhà khi nghe thấy tiếng súng đầu tiên. Lúc đó, có khoảng 10 phát súng vang lên. Sau một thời gian tạm lắng, tôi nghe thấy rất nhiều tiếng nổ. Tôi vội gọi 911”.

Ông Scalise là nhân vật cấp cao thứ 3 của đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ.

Linh Anh

Theo Thời đại/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên