TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây

14-07-2019 - 20:14 PM | Thời sự

Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây

Mới được thông xe chưa đầy 1 tháng, vỉa hè tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (nối từ đường Hoàng Quốc Việt đến Nguyễn Hoàng Tôn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ngổn ngang rác thải.

Dự án tuyến đường xây dựng số 1 (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài) dài 627m với 8 làn xe vừa được thông xe vào cuối tháng 6.2019, sau bốn năm thi công. Đây được xem là con đường huyết mạch nối quận Cầu Giấy với Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vỉa hè của tuyến đường này xuất hiện rất nhiều rác thải sinh hoạt, vật liệu xây dựng....

Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 1.
Chưa đầy 1 tháng thông xe, hai bên vỉa hè tại đường này lại xuất hiện nhiều rác thải sinh hoạt, vật liệu công trình, gạch đá, cành cây khô, dây điện, chăn màn…Rác thải chắn ngang vỉa hè và tràn xuống lòng đường.
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 2.
Theo người dân sống tại hai bên đường Nguyễn Văn Huyên, đa phần rác thải do một vài công nhân và người bán nước gần đấy đổ ra. Họ có đốt đi nhưng do có quá nhiều rác thải nên không thể cháy hết được.
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 3.
Rác thải được đổ chồng lên nhau thành từng tầng nên rất khó để cháy hết.
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 4.
 
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 5.
Những đống rác thải ngổn ngang trên vỉa hè của tuyến đường hàng chục tỉ đồng mới được xây dựng. Mặt khác, gạch đá, rác thải còn tràn xuống lòng đường khiến người tham gia giao thông dễ bị nguy hiểm.
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 6.
Các phương tiện giao thông tránh đi ở làn đường gần vỉa hè vì dễ xảy ra tai nạn. “Gạch đá vương vãi ra đường như thế khiến các phương tiện tham gia giao thông dễ lạc tay lái, ngã xuống đường”, anh Nguyễn Văn Tuyến (36 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 7.
Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên đã thông xe vào tháng 6.2019. Tuy nhiên, đến hiện tại, phần lớn hệ thống cống và rãnh thoát nước chưa có nắp đậy. Cỏ dại mọc đầy xung quanh các ống này.
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 8.
“Nhiều chỗ trên vỉa hè có rác thải chắn ngang nên không thể đi được. Tôi đành đi xuống dưới lòng đường nhưng không dám đi sát vỉa hè vì sợ bước hụt chân vào mấy cái cống chưa có nắp”, anh Đặng Thành Thái (phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy) cho hay.
Ngổn ngang rác thải cạnh tuyến đường hàng chục tỉ đồng vừa mới xây - Ảnh 9.
Không chỉ trên vỉa hè mà rác thải còn chất đầy trên dải phân cách giữa đường.

Theo Quốc Toản

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên