TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh?

28-01-2019 - 09:24 AM | Sống

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh?

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục chức năng thận chỉ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh sẽ tiến triển âm thầm trong nhiều năm và gây nên rất nhiều tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, bạn cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn để cải thiện chức năng thận khôi phục trở lại.

Các loại thực phẩm nên ăn:


Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên sẽ giúp đẩy lùi độc tố ra ngoài. Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng sẽ được cải thiện và phòng tránh được nguy cơ mắc nhiều loại bệnh gây hại khác. Bạn có thể chế biến bông cải xanh thành nhiều món khác nhau trong bữa ăn như bông cải xanh luộc, bông cải xanh xào... để làm mới khẩu vị.

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh? - Ảnh 1.

Ớt chuông đỏ

Một quả ớt chuông có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C và vitamin B6 nên rất tốt trong việc cải thiện chức năng thận. Ngoài ra, ớt chuông còn giàu lycopene nên giúp chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Do đó, những người có tiền sử mắc bệnh thận nên chủ động bổ sung ớt chuông thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh? - Ảnh 2.

Bí ngô

Bí ngô vừa giàu hàm lượng dinh dưỡng cao, lại vừa giàu tinh bột và có chỉ số đường huyết thấp nên không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nhờ đó, quá trình lọc máu ở thận cũng sẽ diễn ra ổn định, trơn tru hơn.

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh? - Ảnh 3.

Cá chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt trong đó là axit béo Omega 3 (chất béo lành mạnh) nên có tác dụng chống viêm và cải thiện chức năng người mắc bệnh thận.

Bắp cải

Trong thành phần của bắp cải có chứa lượng phytochemical nên giúp các tế bào tự do có hại trên da được đẩy lùi. Thêm nữa, bắp cải còn chứa hàm lượng kali ít nên sẽ rất tốt cho những người đang bị bệnh thận, bởi nó giúp giảm bớt gánh nặng ở vùng thận.

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh? - Ảnh 4.

Lòng trắng trứng

Nhờ chứa hàm lượng protein vô cùng dồi dào, nhưng lại ít phốt pho hơn so với những loại thực phẩm khác nên lòng trắng trứng cũng có thể được thêm vào chế độ ăn cho người mắc bệnh thận. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh thận thì chỉ nên ăn lòng trắng trứng chứ không nên ăn lòng đỏ trứng.

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh? - Ảnh 5.


*Các loại thực phẩm không nên ăn:


Các loại đồ uống có chứa chất kích thích

Rượu, bia... đều là những loại đồ uống có chứa chất kích thích nên sẽ không hề tốt cho những người mắc bệnh thận. Ngoài ra, người mắc bệnh thận cũng nên tránh hút thuốc lá để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng thận của mình.

Các món mặn, nhiều muối

Bạn cần hạn chế việc cho quá nhiều loại gia vị vào trong các món ăn của mình, đặc biệt là muối. Bởi chúng sẽ chỉ càng làm tình trạng thận thêm tồi tệ và gây ảnh hưởng tới việc điều trị về sau.

Người bị bệnh thận yếu nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì để cải thiện tình trạng bệnh? - Ảnh 6.

Theo Gà

Helino

Trở lên trên