TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân Linh Đàm khổ vì thiếu nước kéo dài

22-08-2017 - 20:53 PM | Thời sự

Người dân Linh Đàm khổ vì thiếu nước kéo dài
Ảnh minh họa.

Gần 1 tháng qua, hàng nghìn cư dân ở khu đô thị bán đảo Linh Đàm liên tục chịu cảnh mất nước, thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, kéo dài.

Người dân cho biết, đợt mất nước, thiếu nước này là kinh hoàng nhất trong suốt hơn chục năm qua. Vài ngày trở lại đây, tình hình nước sinh hoạt đã đỡ hơn đôi chút, bởi cả người dân và đơn vị quản lý đã phải nỗ lực sử dụng nhiều biện pháp tình thế để có nước cung cấp cho người dân.

Những ống dây nước cứu hỏa giờ không chỉ để dùng cho chữa cháy, nó cũng đang có một sứ mệnh rất cao cả, đó là chữa khát cho cả trăm hộ dân ở khu nhà Nơ 4B, khu đô thị bán đảo Linh Đàm. Tòa nhà Nơ 4B nằm ở cuối nguồn nước, suốt 1 tháng nay chưa hề có 1 giọt nước nào chảy vào bể ngầm. Để tự cứu mình, ban quản lý và người dân đã nghĩ ra biện pháp, đó là chuyển nước về từ những tòa nhà ở gần đầu nguồn hơn.

Gần 1 tháng nay, áp lực nước không đủ đẩy nước về, đồng hồ nước của tòa nhà Nơ 8 đa phần thời gian là đứng im. Không thể cứ mãi xách xô đi xin nước hay mua nước từ xe téc, gần tuần nay, người dân đã tự góp tiền mua chiếc máy bơm về để hút nước vào bể chứa. Một mình chiếc máy bơm bé phải chạy suốt ngày đêm mới đủ hút nước dùng tạm ổn cho gần 100 hộ dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại khu vực Linh Đàm có 2 đơn vị cung cấp nước, một là của khu đô thị và 2 là của công ty Viwaco lấy từ nguồn nước sông Đà. Từ 25/7, lượng nước từ Viwaco mỗi ngày giảm 300-500 khối, tương đương lượng nước dùng cho 6-10 tòa nhà mỗi ngày. Phải tới vài ngày gần đây, tình trạng mới khả quan hơn. Tuy nhiên, mọi biện pháp hiện nay đều chỉ là tình thế.

Theo một số chuyên gia, vấn đề căn bản của mất nước, thiếu nước trầm trọng thời gian qua tại Linh Đàm đến từ việc quy hoạch xây dựng bị phá vỡ, dân số cơ học tăng quá nhanh và trách nhiệm chính thuộc về cơ quan chức năng liên quan đã buông lỏng quản lý.

Theo Sơn Hà

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên