TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân thờ ơ với dịch sốt xuất huyết

24-07-2017 - 14:54 PM | Thời sự

Người dân thờ ơ với dịch sốt xuất huyết
Ảnh minh họa.

Tính đến thời điểm này cả nước đã ghi nhận gần 60.000 ca mắc sốt xuất huyết, với 16 trường hợp tử vong.

Tại miền Bắc, dịch sốt xuất huyết đang tập trung ở khu vực Hà Nội với 3 ca tử vong và khoảng 6.000 ca mắc. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh: khả năng sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Hà Nội là rất lớn vì thời tiết mưa nắng thất thường và người dân ở nhiều nơi còn thờ ơ với dịch bệnh.

Theo ghi nhận tại một trong rất nhiều khu nhà ở của công nhân xây dựng tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, ẩm thấp, tối tăm và vô cùng mất vệ sinh. Tại đây, các thùng đựng nước chứa đầy bọ gậy được tích trữ lâu ngày, là nguyên nhân khiến một nửa số công nhân tại một công trình xây dựng trên địa bàn phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai bị sốt xuất huyết.

Mặc dù số người mắc nhiều như vậy, nhưng ý thức của các công nhân tại đây dường như khá bàng quan. Họ chỉ biết là có người mắc bệnh chứ cũng không biết làm thế nào để phòng.

Cơ quan chức năng cho biết, ngay khi phát hiện có ổ dịch sốt xuất huyết tại đây, đã thực hiện các biện pháp phun diệt để ngăn chặn đồng thời tuyên truyền cho người dân trong khu vực chủ động phòng bệnh. Tuy nhiên, việc này cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Mỗi tuần Hà Nội ghi nhận từ 1.000 đến 1.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết, riêng tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai có khoảng 105 ca và 32 ổ dịch.

Theo Kim Xuân - Trí Chung

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên