TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân tiếc nuối khi hàng trăm cây cau kiểng trồng 15 năm đang xanh tốt bị bứng bỏ

19-12-2018 - 13:50 PM | Thời sự

Người dân tiếc nuối khi hàng trăm cây cau kiểng trồng 15 năm đang xanh tốt bị bứng bỏ
Hàng cau bị đào lên để mang đi nơi khác.

Người dân và nhiều cán bộ ở Sóc Trăng tỏ ra tiếc nuối khi thấy trên 200 cây cau kiểng được công ty công trình đô thị chăm sóc 15 năm bị đào lên để trồng cây khác.

Những ngày qua người dân TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) chứng kiến cảnh công nhân đào bứng hàng cau kiểng trên đường Phú Lợi ở phường 2, TP Sóc Trăng. Dự kiến ngày 19/12, những cây cau xanh tốt tương tự trồng ở dải phân cách bên phía đường Lê Duẩn của phường 3, TP Sóc Trăng cũng sẽ được bứng gốc.

Hàng cau này tồn tại 15 năm qua đã tạo vẻ đẹp đặc trưng cho đường Lê Duẩn và Phú Lợi. Đây là một trong những tuyến đường chính nối trung tâm TP Sóc Trăng với quốc lộ 1.

"Mỗi bụi cau 3 cây rợp bóng mát ở dải phân cách đã tạo vẻ đẹp cho con đường. Nay bị bứng bỏ, mất nhiều năm nữa con đường này mới có bóng mát đẹp như những năm qua", một người dân gần Công an phường 2 nói.

Người dân tiếc nuối khi hàng trăm cây cau kiểng trồng 15 năm đang xanh tốt bị bứng bỏ - Ảnh 1.

Nhiều người tiếc nuối khi hàng cau 15 năm tuổi bị đào lên.

Ông Lâm Hữu Tùng, Giám đốc Công ty Công trình đô thị Sóc Trăng, nói rằng trên chục năm qua, công nhân của đơn vị đã tốn rất nhiều công sức để chăm sóc hàng cau kiểng. Hiện, cau vẫn xanh tốt, cho hoa thường xuyên và tuổi thọ có thể kéo dài thêm trên chục năm.

Còn Trưởng phòng Quán lý đô thị TP Sóc Trăng Tô Ngọc Hiển thì nói hàng cau đã già cỗi, rễ nhiều, không còn thích hợp với dải phân cách nhỏ trên đường Phú Lợi. Dự án này của UBND TP Sóc Trăng và theo kế hoạch cau sẽ được mang đi nơi nào đó thích hợp hơn để bộ rễ phát triển thoải mái.

Còn đường Phú Lợi và Lê Duẩn sau khi được bứng cau thì sẽ trồng hoa và cây kiểng khác. Kinh phí cải tạo dải phân cách trên 4 tỷ đồng.

Theo Gia Hân

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên