TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dùng sử dụng máy tính Acer có thể bị lộ thẻ tín dụng

20-06-2016 - 16:29 PM | Thời sự

Người dùng sử dụng máy tính Acer có thể bị lộ thẻ tín dụng

Khách hàng sử dụng máy tính Acer có thể bị rò rỉ có thể bao gồm tên, địa chỉ, thẻ tín dụng.

Trong thế giới công nghệ, các vụ tấn công qua mạng không còn là điều xa lạ, tuy nhiên nó sẽ vẫn gây ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là các thông tin của người dùng.

Theo Neowin, vào tháng 12/2015, một lỗ hổng mang tên CardCrypt được phát hiện bởi nhóm bảo mật Wandera cho thấy 16 công ty toàn cầu đã thất bại trong việc mã hóa dữ liệu thanh toán trực tuyến và các ứng dụng khác.

Và Acer phải đối mặt với vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu của công ty và làm ảnh hưởng đến hoạt động của website thương mại ở Mỹ. Những khách hàng sử dụng trang web này từ ngày 12/5/2015 đến ngày 28/4/2016 có thể bị truy cập thông tin bất hợp pháp từ một bên thứ ba. Theo một bức thư gửi bang California (Mỹ), các thông tin của khách hàng bị rò rỉ có thể bao gồm tên, địa chỉ, thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã an ninh CCV.

Đại diện Acer cho biết: "Chúng tôi không thu thập số an sinh xã hội và cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập của khách hàng bị ảnh hưởng". Tuy nhiên, Acer vẫn khuyến cáo khách hàng kiểm tra lại tài khoản của mình, đặc biệt là các dấu hiệu gian lận trong chi tiêu liên quan đến thẻ tín dụng.

Theo Hoàng Ly

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM