TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Hà Nội mệt nhoài mưu sinh, phố đi bộ vắng như sáng mùng 1 Tết vì nắng nóng

04-06-2017 - 07:43 AM | Thời sự

Người Hà Nội mệt nhoài mưu sinh, phố đi bộ vắng như sáng mùng 1 Tết vì nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn TƯ, số liệu nhiệt độ cao nhất lúc 13 giờ ngày hôm nay (3/6) tại Hà Nội là 41,5 độ C, đã phá vỡ kỷ lục đo đạc được trong suốt 45 năm qua.

Theo chuyên gia thời tiết, trong ngày hôm nay, nhiệt độ một số nơi ở Hà Nội đạt mức 41 độ C và thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ C kéo dài từ 9 - 20 giờ.

Nguyên nhân là do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Hình ảnh PV ghi lại trong chiều 3/6 trên các tuyến phố Hà Nội.

Bà cụ bán hàng nước mệt nhoài mưu sinh trong nắng nóng.

Bác xe ôm tranh thủ chợp mắt dưới tán cây.

Do nhiệt độ ngoài trời quá nóng nên hầu hết mọi người đều hạn chế ra đường và chọn cho mình những nơi bóng mát hay trong nhà để tránh nắng nóng.

Nhà hát lớn Hà Nội.

Đường phố vắng tanh như ngày Tết tại Hà Nội.

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, trong 2 ngày nữa, mức độ gay gắt của nắng nóng sẽ chấm dứt. Từ thứ hai 5/6, thời tiết có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trong mùa hè này, các đợt nắng nóng dữ dội sẽ tiếp tục xảy ra.

Thông thường, tháng 6 và 7 là 2 tháng có nhiều đợt nắng nóng nhất và với cường độ gay gắt nhất. Mỗi tháng, trung bình có 2-3 đợt, trong đó, đa số là nắng nóng gay gắt.

Theo dự báo, diễn biến thời tiết năm nay sẽ rất phức tạp do tác động của El Nino, các kiểu thời tiết cực đoan có xu hướng xuất hiện nhiều.

Thời trang ngày nắng.

Theo Hoàng Hằng

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên