TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người nhà phó chủ tịch VPBank dự chi hơn 3.800 tỷ để mua vào lượng cổ phiếu với lô lớn chưa từng có

18-07-2017 - 09:20 AM | Tài chính - ngân hàng

Người nhà phó chủ tịch VPBank dự chi hơn 3.800 tỷ để mua vào lượng cổ phiếu với lô lớn chưa từng có

3 người thân của ông Lô Bằng Giang đăng ký mua vào hơn 110 triệu cổ phiếu VPBank, tương đương hơn 8,4% vốn điều lệ ngân hàng này.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) mới đây có thông báo liên quan đến việc giao dịch cổ phiếu của người liên quan đến ông Lô Bằng Giang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPBank.

Theo đó, mẹ của ông Lô Bằng Giang đăng ký mua hơn 21,2 triệu cổ phiếu VPBank, tương đương hơn 1,59% cổ phần của nhà băng này.

Đáng chú ý, trước đó bà cụ vừa bán hết hơn 1 triệu cổ phiếu ngân hàng này. Đây có thể được xem như là động thái chốt lời vì giá cổ phiếu của VPBank đã tăng gấp hơn 2 lần từ đầu năm tới thời điểm bà cụ bán cổ phiếu.

Vợ của ông Giang trong khi đó đăng ký mua vào tới hơn 46,5 triệu cổ phiếu VPBank, tương đương tỷ lệ gần 3,5% vốn điều lệ ngân hàng này.

Chị ruột của ông Giang cũng đăng ký mua vào cổ phần với khối lượng hơn 44 triệu cổ phiếu, tương đương trên 3,3% vốn điều lệ ngân hàng.

Cả 3 người nhà của ông Lô Bằng Giang đều đăng ký giao dịch từ ngày 7/7 đến 7/8/2017 bằng phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc giao dịch nội bộ.

Ngoài người thân của ông Giang thì cá nhân vị phó chủ tịch Hội đồng quản trị này cũng đang sở hữu hơn 1,4 triệu cổ phiếu VPBank. Như vậy nếu các giao dịch thành công, tổng cộng ông Lô Bằng Giang và người liên quan sẽ nắm giữ hơn 8,5% vốn điều lệ ngân hàng.

Trên thị trường OTC hiện nay, giá cổ phiếu VPBank được giao dịch quanh vùng 35.000 – 37.000 đồng, giảm so với mức đỉnh cách đây hơn 2 tuần là hơn 40.000 đồng.

Mặc dù đã giảm đáng kể song cổ phiếu VPBank vẫn đang có giá cao nhất trong nhóm ngân hàng chưa lên sàn, cùng với Techcombank (cũng ở quanh 35.000 đồng).

Và với hơn 110 triệu cổ phiếu VPBank đăng ký mua đợt này, người nhà của ông Lô Bằng Giang dự kiến sẽ phải chi khoảng 3.850 tỷ đồng để sở hữu số cổ phần nói trên. Đây cũng là trường hợp các cá nhân liên quan đến người nội bộ đăng ký mua vào lượng cổ phiếu lớn nhất được ghi nhận.

Ông Lô Bằng Giang là Phó Chủ tịch HĐQT của VPBank từ tháng 3 năm 2010 đến nay.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên