TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người phát ngôn Chính phủ: Kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng đến APEC

Người phát ngôn Chính phủ: Kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng đến APEC

Tuần lễ APEC tại Đà Nẵng được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định là một sự kiện chính trị rất lớn. Do đó, Việt Nam phải tổ chức tốt, đúng vai trò của nước chủ nhà khi đăng cai.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối 3/10, báo chí đã đặt câu hỏi về việc Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vừa bị đề nghị kỷ luật, Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ đã bị kỷ luật cảnh cáo liệu có ảnh hưởng đến việc tổ chức APEC tại địa phương này trong thời gian tới hay không?

Làm rõ vấn đề này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: "Việc này không ảnh hưởng đến tổ chức APEC vào tháng 11 tới".

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ 8-11/11/2017 tại Đà Nẵng là một sự kiện chính trị rất lớn. Hội nghị APEC dự kiến sẽ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ và nhiều lãnh đạo các nền kinh tế khác, do vậy Việt Nam phải tổ chức tốt, đúng vai trò là nước chủ nhà khi đăng cai.

Ông Dũng nhấn mạnh câu hỏi của báo chí đề cập đến hai việc khác nhau. Trong đó, việc xem xét và công bố kỷ luật cán bộ được cơ quan chức năng thực hiện theo quy định; còn việc tổ chức APEC đã được các cơ quan chức năng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tính toán đảm bảo mọi việc suôn sẻ, đảm bảo trật tự an ninh quốc phòng...

Trần Công

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên