TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người phụ nữ bí ẩn phía sau những bữa đại tiệc ở Nhà Trắng

17-04-2017 - 12:11 PM | Tài chính quốc tế

Người phụ nữ bí ẩn phía sau những bữa đại tiệc ở Nhà Trắng

Chưa đầy một tháng sau ngày Tổng thống Donald Trump nhậm chức, Đệ nhất phu nhân Melania đã lựa chọn một phụ nữ vào vị trí quan trọng bậc nhất phía sau hậu trường Nhà Trắng, chuyên trách lo các buổi lễ, tiệc.

200 khách tham dự buổi tiệc của Tổng thống dành cho các cựu chiến binh ở Capitol hôm 13/4 có thể nhận thấy sự sáng tạo và một kế hoạch tỷ mỉ. Thực đơn, phương pháp bài trí món ăn hay những món tráng miệng đều được lên ý tưởng và phục vụ theo cách gây ấn tượng nhất với thực khách. Người đứng đằng sau sự thành công của bữa tiệc là Anna Cristina Niceta Lloyd, người đảm trách vai trò social secretary (trợ lý xã hội) của Nhà Trắng.

Được đích thân Đệ nhất phu nhân Melania lựa chọn, Niceta Lloyd là người phụ trách ý tưởng cho các sự kiện mà Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tổ chức gần như hàng tháng. Nó đồng nghĩa rằng, Niceta Lloyd là người quyết định sẽ nấu món gì trong bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước mà ông Trump mời nguyên thủ nước ngoài, mà gần đây nhất là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngoài ra, Niceta Lloyd còn chịu trách nhiệm hậu cần cho các sự kiện xã hội khác, gần nhất lễ hội Lăn trứng phục sinh thường niên, một sự kiện có truyền thống 139 năm ở Nhà Trắng, với khoảng 21.000 người, bao gồm cả người lớn và trẻ em tham gia.

Dù đã và đang làm khá tốt vai trò của mình nhưng với Lloyd, công việc này thực sự là thách thức. Trái với những người tiền nhiệm, Lloyd đang phải làm việc với một Đệ nhất phu nhân chưa dọn vào ở trong Nhà Trắng.


Bà Anna Cristina Niceta Lloyd, người đứng sau các sự kiện xã hội ở Nhà Trắng. Ảnh: USA Today

Bà Anna Cristina Niceta Lloyd, người đứng sau các sự kiện xã hội ở Nhà Trắng. Ảnh: USA Today

Khi xướng tên Lloyd trong vai trò mới, Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhấn mạnh người bà tín nhiệm có hơn 20 năm kinh nghiệm về các sự kiện giải trí trong ngoại giao, chính trị và xã hội ở Washington. Lloyd chính là người mà bà Melania muốn chia sẻ những ý tưởng. Tuy nhiên, gần 3 tháng qua, bà Trump vẫn chưa vào ở Nhà Trắng mà sống tại căn hộ áp mái ở trung tâm Manhattan để chờ con trai kết thúc năm học.

Hiện tại, những kinh nghiệm của Lloyd vẫn giúp bà làm tốt công việc của mình. Năm 20 tuổi, bà đã được thuê bởi Design Cuisine, một nhà tổ chức sự kiện uy tín tại Arlington, Virginia. Khách hàng thường xuyên của Design Cuisine là Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và các Đại sứ quán ở Mỹ. Bà cũng từng làm việc trong 5 lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ, bao gồm cả những người Dân chủ và Cộng hòa.

Ở tuổi 46 và là mẹ của 2 người con, Lloyd quyết định rời Design Cuisine khi Nhà Trắng đưa ra lời đề nghị mà bà không thể từ chối. Bill Homan, người sáng lập Design Cuisine, ca ngợi sự thông minh, sáng tạo và kỹ năng tổ chức của nhân viên cũ đồng thời đề cao sự nhạy cảm và thận trọng của bà.

Lea Berman, cựu trợ lý xã hội dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, cho biết, bà có nhiều năm hợp tác với Lloyd trong quá trình làm việc ở Nhà Trắng đồng thời mô tả bà là đối tác tốt dù không phủ nhận những căng thẳng trong quá trình lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Berman từng nhận lương 119.000 USD/năm cho công việc này.

Niceta Lloyd trở thành trợ lý xã hội của Nhà Trắng bởi sự giới thiệu của một người tiền nhiệm. Ngoài ra, Đệ nhất phu nhân Melania cũng từng tham dự các sự kiện do Lloyd tổ chức, bao gồm cả bữa tiệc nhậm chức của Tổng thống Trump, nên tỏ ra vô cùng ấn tượng với bà. Những người phụ tá kinh nghiệm cũng sẽ giúp ích nhiều cho bà Trump trên cương vị mới mà bà vẫn chưa thực sự làm quen.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/ABC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên