TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Người trẻ Việt có thực sự bản lĩnh?

03-05-2017 - 13:30 PM | Sống

Người trẻ Việt có thực sự bản lĩnh?

Vừa phải giao tiếp bằng Anh ngữ, vừa phải có tư duy sáng tạo lẫn thể lực để cùng nhau chiến đấu với áp lực thời gian. Bị đưa vào một không gian nhiều bất ngờ và thử thách, người trẻ Việt hé lộ những tố chất đáng chú ý.

Hơn 1.000 bạn trẻ Việt Nam đã cùng nhau tranh tài tại ILA English Amazing Race, cuộc thi mô phỏng lại đường đua Amazing Race nổi tiếng của Mỹ, diễn ra tại TP.HCM sáng ngày 23/4 vừa qua. Đây là sự kiện đánh dấu ILA khởi động chương trình Anh văn hè 2017, livestream trực tiếp trên 31 kênh Facebook của Trung tâm.

Cũng như Amazing Race, toàn bộ thông tin đường đua, luật chơi đều được giữ kín đến phút chót. Có 4 “quốc gia” trong hành trình, bao gồm: Thụy Sĩ, Mỹ, Úc và Anh, được tái hiện ở Dinh Độc Lập, Takashimay, Công viên Lê Thị Riêng và Nhà hát Hòa Bình. Hơn 100 người nước ngoài đã được mời về đây để cùng thử thách bản lĩnh giới trẻ Việt. 185 đội chơi, với hơn 1.000 thí sinh đã tỏa ra khắp TP.HCM để chiến đấu được trong sân chơi này.

Tố chất đầu tiên mà các bạn trẻ chứng minh được là khả năng teamwork. Không như nỗi lo của nhiều phụ huynh, khả năng và tinh thần đồng đội của giới trẻ Việt Nam đang rất tốt. 7 người/nhóm nhưng chỉ có 3 người được nhận áo đồng phục. Hoàn thành 1 nhiệm vụ cả đội được trao tặng thêm 1 áo. Lấy được đủ áo cho các thành viên còn lại cũng là lúc họ chạm đến chiến thắng. Tất cả các thành viên đã cùng nhau cố gắng.

Bản lĩnh mà tất cả những bạn trẻ tham gia sân chơi này đều có là khả năng dùng ngoại lưu loát. Không chỉ giải mật thư, tìm người nắm giữ các thử thách, các bạn trẻ phải giao tiếp 100% bằng Anh ngữ, trò chuyện với cả người nước ngoài để tìm ra cách vượt chướng ngại vật mà chương trình đưa ra. Chứng kiến cảnh các bạn trẻ nói chuyện với thổ dân Úc để tìm hiểu những kí hiệu, hình họa cổ xưa mới thấy, sự tự tin của họ trước người nước ngoài là rất lớn.

Lê Trần Nguyễn Hữu, cậu bé đến từ Đà Nẵng cho biết cả team của cậu đã cùng nhau bàn “chiến lược”, tìm cách thuyết phục để những thổ dân giải thích về văn hóa cổ xưa của họ. Đồng thời, học cách họ nhảy múa để giao kết. “Em học được kỹ năng thuyết phục và kỹ năng làm việc cùng nhau ở chặng đua này”, Hữu nói.

Nói tiếng Anh tốt, teen Việt đã thuyết phục được thổ dân Úc chia sẻ văn hóa cổ truyền của họ.
Nói tiếng Anh tốt, teen Việt đã thuyết phục được thổ dân Úc chia sẻ văn hóa cổ truyền của họ.

Không dừng lại ở đó, từng thành viên các đội còn thể hiện khả năng vận dụng các kỹ năng mềm khác như kỹ năng duy logic, kỹ năng phản biện, sáng tạo và vận dụng internet... để hoàn thành nhiệm vụ. Kiến thức xã hội tốt, khả năng ứng dụng công nghệ cao... những bạn trẻ Việt Nam thực sự gây ấn tượng với những người nước ngoài tham gia sân chơi này.

Có lẽ, nơi các đội tạo được bất ngờ nhất là nhà hát Hòa Bình, nơi tái hiện vương quốc Anh. Mỗi đội đều được gặp “hoàng tử”, “công nương” đến từ xứ sở sương mù. Ở đây, họ đã cùng hát vang bài ca chúc mừng sinh nhật nữ hoàng Anh. Khả năng giao cảm tốt, giàu cảm xúc và giàu tình cảm của những bạn trẻ này khiến “nữ hoàng” rưng rưng xúc động. Ở thử thách này, các bạn trẻ đã chứng minh, họ không chỉ giỏi mà còn có một tâm hồn đẹp.

“Nữ hoàng” Anh ấn tượng với khả năng giao tiếp của Teen Việt.
“Nữ hoàng” Anh ấn tượng với khả năng giao tiếp của Teen Việt.

Chạy đua với thời gian, với áp lực... Từng đội thi lần lược về đích và không đội đua nào bỏ cuộc, dù biết mình sẽ là người đến sau. Chìa khóa để họ mở cánh cửa chiến thắng là phân chia công việc hợp lý, cùng nhau làm hết sức mình và phát huy tối đa khả năng sáng tạo. “Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi team của mình đã về đích mặc dù chỉ đứng thứ ba”, Thái Vĩnh Đạt thành viên của nhóm ILA Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Kết thúc một cuộc sân chơi bùng nổ cảm xúc, người trẻ Việt đã chứng minh, họ không chỉ có sức trẻ, sáng tạo mà còn giàu bản lĩnh. Không còn bao lâu nữa, khóa hè cũng sẽ khai giảng tại ILA, hứa hẹn cũng sẽ hành trình đầy thú vị, nhiều bất ngờ, ngập tràn niềm vui và nhiều không gian cho các bạn trẻ thể hiện mình.

Thuộc hành trình kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu Việt và tiếp nối thành công của những mùa hè vừa qua, ILA vui mừng giới thiệu Chương trình Anh văn Hè Ila Amazing Summer 2017 với Phương Pháp Học Tư Duy Thế Kỷ 21 Beyond English cùng chuỗi sân chơi tiếng Anh mới lạ, độc đáo bao gồm: Ila Amazing Race, Ila Happy Kiddom, Ila Amazing Adventure... Đồng thời, trao tặng 10.000 ấn phẩm đặc biệt “7 Thói Quen Của Thế Hệ Ưu Việt Nhí” của tác giả nổi tiếng thế giới Sean Covey cho học viên chương trình hè 2017.

ILA là trung tâm đào tạo Anh ngữ đầu tiên được tổ chức NEAS (The National English Language Teaching Accreditation Scheme –Tổ chức Chứng Nhận Đào Tạo Tiếng Anh Quốc Gia) chứng nhận là Trung tâm đạt chuẩn chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Quốc Tế. ILA sở hữu đội ngũ hơn 400 giáo viên bản ngữ trên toàn quốc và đã đào tạo hơn 250.000 học viên nói thông thạo tiếng Anh sau khi tham gia các khóa học.

Thông tin chi tiết tham khảo website http://ila.edu.vn/anhvanhe- http://facebook.com/ilavn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên