Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về nguồn gốc Trung Quốc

Phát hiện lượng lớn hàng điện tử không có giấy tờ hợp lệ

27/03/2017 17:31

Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ xe tải chở một lượng lớn hàng điện tử nguồn gốc Trung Quốc, không có giấy tờ hợp lệ.

Tags: hàng điện tử, hàng lậu, không có giấy tờ hợp lệ, nguồn gốc Trung Quốc, công an hà tĩnh, huyện Kỳ Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh

Đường đi bí ẩn và nỗi sợ tôm Trung Quốc của Mỹ

25/12/2016 15:30

Bị kiểm soát chặt chẽ về xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, những con tôm có nguồn gốc từ Trung Quốc đã đi vòng vèo sang nước thứ ba, thay đổi "quốc tịch" và ngang nhiên vào thị trường Mỹ.

Tags: tôm trung quốc, an toàn thực phẩm, kháng sinh, nguồn gốc Trung Quốc, nuôi tôm, cấm sử dụng, thực phẩm trung quốc

“Mỹ cáo buộc thép Việt có nguồn gốc Trung Quốc là thiếu cơ sở”

10/11/2016 20:42

Đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cho rằng, Mỹ cáo buộc Việt Nam nhập thép cán nóng từ Trung Quốc, sau đó tút tát thành thép cán nguội để xuất sang Mỹ là thiếu cơ sở.

Tags: thép việt, nguồn gốc Trung Quốc, hiệp hội thép việt nam, thép Trung Quốc, chống bán phá giá

Có nên đưa Cysteamine vào danh mục cấm?

04/11/2016 09:53

Nói cơ sở nào để không cần đưa Cysteamine vào danh mục cấm, hay cơ sở nào để đưa nó vào danh mục cấm, đều khó. Vì Việt Nam chưa có nghiên cứu nào về chất này để có quyết định trên cơ sở thực tế.

Tags: cysteamine, danh mục chất cấm, thức ăn chăn nuôi, TS Lã Văn Kính, nguồn gốc Trung Quốc, siêu lợi nhuận, Cục Chăn nuôi

Ngon mắt, sướng mồm: 5 loại quả đích thị hàng Tàu vẫn mua

09/10/2016 08:04

Thần dược táo thâm xỉn, táo đá mini, lê mini má hồng, nho mỹ nhân chỉ,... là những loại quả xuất xứ từ Trung Quốc. Khi vào Việt Nam, tất cả đều công khai nguồn gốc xuất xứ, dưới mác "quả sạch trồng cho người Trung Quốc" nên vẫn cực kỳ hút khách.

Tags: hàng tàu, thần dược, quả lựu, nhập khẩu hoa quả, nho mỹ, lừa người tiêu dùng, cửa khẩu tân thanh, nguồn gốc Trung Quốc, táo tàu

Bắt quả tang cơ sở làm phân bón giả tại Lâm Đồng

07/10/2016 09:15

Cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất phân bón trái phép, thu giữ 200 bao phân bón giả thành phẩm (tổng trọng lượng trên 10 tấn).

Tags: phân bón giả, sản xuất phân bón, lâm đồng, gắn thương hiệu, kinh doanh trái phép, nguồn gốc Trung Quốc

Nguyên liệu kháng sinh thú y vẫn tung hoành

23/09/2016 07:48

Cục Thú y - Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ cấm các cơ sở nhập khẩu kháng sinh thú y, thủy sản nếu kháng sinh nguyên liệu nhập về bán không đúng đối tượng. Đồng thời, Cục sẽ siết toàn bộ khâu nhập khẩu, sản xuất, sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Tags: Bộ NN&PTNT, thức ăn chăn nuôi, nhập khẩu kháng sinh, kháng sinh, nguồn gốc Trung Quốc, nuôi trồng thủy sản

Báo động trộn hóa chất trong thức ăn chăn nuôi

05/09/2016 07:18

Việc nhập khẩu, buôn bán, sử dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản gần như “sờ đâu sai đó”. Đáng lo ngại, các loại hóa chất công nghiệp dùng trong công nghiệp sơn, nhuộm… nguồn gốc từ Trung Quốc được dùng để trộn với thức ăn chăn nuôi, thủy sản.

Tags: thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, hóa chất, nguồn gốc Trung Quốc, kháng sinh

Tràn ngập hạt nêm “3 không”

26/08/2016 10:31

Nhiều loại hạt nêm “3 không” - không nhãn mác, không hạn sử dụng và cũng không nguồn gốc xuất xứ - hiện đang được bày bán tràn lan tại các chợ, không chỉ ở vùng nông thôn mà cả những đô thị lớn.

Tags: không nhãn mác, giá rẻ, nguồn gốc Trung Quốc, hạt nêm, ảnh hưởng sức khỏe

Bình giữ nhiệt Tàu: Sát thủ âm thầm, nguy cơ ung thư

26/08/2016 08:41

Loại bình giữ nhiệt được dùng chủ yếu cho người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, do thiếu thông tin và sự chủ quan, những chiếc bình giữ nhiệt dùng hàng ngày có thể trở thành một sát thủ âm thầm gây hiểm họa cho sức khỏe của người dùng.

Tags: bình giữ nhiệt, đa dạng mẫu mã, hàng chính hãng, gây ung thư, giá rẻ, nguồn gốc Trung Quốc

Phun hơn 100 tấn thuốc sâu TQ vào rau, hỏi sao người Việt không bị đầu độc?

24/08/2016 12:54

“Tôi rất thắc mắc: Trong số 4.100 loại thuốc trừ sâu chúng ta nhập về (90% nhâp từ Trung Quốc) với số lượng 100.000 tấn và có tới 1.643 hoạt chất khác nhau trong khi Trung Quốc có 1,4 tỉ dân nhưng họ chỉ cho phép sử dụng hơn 600 hoạt chất”.

Tags: thuốc trừ sâu, rau an toàn, gây ung thư, thực phẩm bẩn, nguồn gốc Trung Quốc, hóa chất

Loại quả 100% hàng Tàu: Chị em thích thú nhấm nháp

19/08/2016 08:47

Là loại quả ngon, có nhiều tác dụng như làm đẹp da, chống lão hóa,... thế nên, không ít chị em vẫn tự tin ra chợ chọn mua những quả lựu sạch gắn mác Việt Nam để về ăn, ép nước uống hàng ngày. Song ít ai biết rằng, Việt Nam không trồng lựu, lựu bán ở chợ 100% là của Trung Quốc.

Tags: hàng tàu, hàng trung quốc, lừa người tiêu dùng, nhập khẩu trái cây, quả lựu, nguồn gốc Trung Quốc, giá rẻ, thị trường Trung Quốc

Gia đình GS Nguyễn Lân Dũng ăn thực phẩm gì?

19/08/2016 08:19

"Hiện nay chúng ta nhập về 4.100 loại thuốc trừ sâu, thuộc 1.643 hoạt chất khác nhau và 90% nhập từ Trung Quốc. Việc sử dụng thuốc trừ sâu như vậy là rất nguy hiểm".

Tags: nhập khẩu thuốc sâu, thuốc trừ sâu, thực phẩm bẩn, GS Nguyễn Lân Hùng, nguồn gốc Trung Quốc, sản xuất thực phẩm sạch

Thị trường Rằm tháng 7: Nhiều hàng mã làm tinh xảo như thật

13/08/2016 21:53

Khảo sát thị trường Hà Nội cho thấy, thực phẩm chay, vàng mã lạ là hai mặt hàng có sức tiêu thụ mạnh trong dịp Rằm tháng 7 năm nay.

Tags: rằm tháng 7, phố Hàng Mã, thị trường Hà Nội, thực phẩm chay, nguồn gốc Trung Quốc, vàng mã, tiền âm phủ

Hàng hóa, nông sản điêu đứng vì tin đồn

05/08/2016 10:40

Việc thông tin thất thiệt, chưa qua kiểm chứng hay một thực nghiệm khoa học được đưa lên các trang mạng xã hội vô tình gây ảnh hưởng trực tiếp đến nông dân, người sản xuất.

Tags: nông sản, xoài trung quốc, người tiêu dùng, nguồn gốc Trung Quốc, hàng hóa

Sốc với cà phê nguyên chất..."tinh" hóa chất

19/07/2016 10:25

Không chỉ độn bắp, đậu... vào cà phê, thời gian qua trên thị trường còn xuất hiện các loại “tinh chất cà phê”, được nhiều người kinh doanh mua về để pha chế thành cà phê, kiếm lợi nhuận khủng.

Tags: tinh chất cà phê, phá chế, cà phê, hóa chất, kinh doanh cà phê, chi cục quản lý thị trường, hương liệu, giá rẻ, nguồn gốc Trung Quốc

Đồ chơi thông minh, bể bơi mini lên ngôi trong dịp hè

18/07/2016 07:30

Đồ chơi thông minh, bể bơi mini là những mặt hàng đồ chơi đang được săn đón nhiều nhất trong dịp hè này.

Tags: bể bơi, bể bơi thông minh, đa dạng mẫu mã, bể bơi mini, dịp hè, sáng tạo, nguồn gốc Trung Quốc, giá rẻ

Những miếng ăn giết người

16/07/2016 13:45

Mới đây, cơ quan chức năng phát hiện 6/8 cơ sở dùng hóa chất công nghiệp để sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN). Đây là những chất nguy hại nhập khẩu từ Trung Quốc, chứa nhiều kim loại nặng, có thể tồn dư trên thực phẩm, gây ung thư.

Tags: hóa chất công nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thanh tra Bộ NN&PTNT, nguồn gốc Trung Quốc, ảnh hưởng sức khỏe

Mua hóa chất độc hại, bao nhiêu cũng có

11/07/2016 08:08

Theo quy định, những loại hóa chất cực độc, có thể gây bỏng, thậm chí tử vong cần được kiểm soát chặt chẽ, song lại có thể dễ dàng mua bán ở Hà Nội. Người bán không quan tâm mục đích, chỉ cần đọc đúng tên thì bao nhiêu cũng có.

Tags: hóa chất, gây tử vong, kinh doanh hóa chất, chất phenol, chất cực độc, nguồn gốc Trung Quốc, gây ung thư

Loạn giá dược liệu!

09/06/2016 08:43

Phần lớn dược liệu nhập vào Việt Nam kém chất lượng hoặc đã bị chiết xuất một phần hoạt chất nhưng khi vào bệnh viện thì giá tăng hàng chục lần

Tags: dược liệu, nguồn gốc Trung Quốc, bảo hiểm y tế, bện viện, bộ y tế, kém chất lượng, nhập khẩu

tin mới