TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguy cơ dừng thi công đường sắt Bến Thành – Suối Tiên

25-04-2017 - 16:31 PM | Bất động sản

Hiện một số nhà thầuđã chính thức có công văn đề nghị giãn tiến độ thi công và có thể sẽ dừng thicông nếu tiến độ giải ngân tiếp tục chậm trễ như hiện nay.

UBND TP.HCM cho biết như trên, trong văn bản vừa gửi Bộ KH-ĐT về tình hình thực hiện các dự án có sử dụng nguồn vốn vay ODA trên địa bàn TP.HCM.

Theo UBND TP, chỉ tính hai dự án lớn có sử dụng vốn ODA (là dự án tuyến đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến Bến Thành- Suối Tiên và dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2), TP kiến nghị được bố trí 7.000 tỉ đồng cho năm 2017 nhưng Bộ KH-ĐT dự kiến chỉ phân bổ 3.500 tỉ đồng.


Dự án đường sắt đô thị, tuyến Bến Thành - Suối Tiên có nguy cơ dừng thi công do giải ngân chậm. Ảnh: PLO

Dự án đường sắt đô thị, tuyến Bến Thành - Suối Tiên có nguy cơ dừng thi công do giải ngân chậm. Ảnh: PLO

“Như vậy vốn ODA dự kiến bố trí theo đề xuất của Bộ KH-ĐT như trên không đáp ứng nhu cầu giải ngân của hai dự án. Hiện một số nhà thầu đã có văn bản đề nghị giãn tiến độ thi công trong tháng 4 và có thể sẽ dừng thi công nếu tiến độ giải ngân vẫn tiếp tục chậm trễ như hiện nay”, UBND TP nêu rõ.

Cũng theo UBND TP, trong năm 2016, hồ sơ thanh toán dự án đường sắt đô thị TP tuyến Bến Thành – Suối Tiên và dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 cũng gặp khó khăn trong giải ngân do Bộ KH-ĐT giao vốn ODA không kịp theo tiến độ thực tế.

Theo Trung Thành

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên