TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường gặp đơn vị quản lý để bàn giao nhà công vụ

19-06-2017 - 17:35 PM | Bất động sản

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường gặp đơn vị quản lý để bàn giao nhà công vụ

Sáng nay, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường đã có buổi làm việc với đơn vị quản lý nhà để chuẩn bị bàn giao nhà công vụ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý bất động sản Tây Đô, đơn vị quản lý vận hành nhà ở công vụ theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng xác nhận, sáng nay, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã đến làm việc để bàn về vấn đề bàn giao nhà công vụ tại Hà Nội.

Theo đó, cuộc gặp diễn ra vào khoảng gần 10 giờ sáng nay và diễn ra chừng 40 phút.

Đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý bất động sản Tây Đô cho biết thêm, đơn vị chỉ làm nhiệm vụ quản lý theo hướng dẫn còn ông Cường cần liên hệ với Cục quản lý nhà của Bộ Xây dựng để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Trước đó, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cũng cho hay, sáng thứ 2, ông sẽ đến làm việc với đơn vị quản lý nhà để bàn việc bàn giao căn hộ công vụ.

Năm 2013, ông Hà Hùng Cường được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê nhà ở công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1-CT2 (khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cuối tháng 3 vừa qua, Bộ Xây dựng thông báo cho ông Cường về việc trả lại nhà do hết tiêu chuẩn nhà ở công vụ theo quy định. Và ông Cường đã gửi đơn đề nghị kéo dài thời gian thuê.

Trong đơn, ông cho biết, gia đình có nhà riêng tại số 10 dãy D, khu 142 Đội Cấn, quận Ba Đình với diện tích 62,4 m2 nhưng năm nào nhà cũng bị lụt từ 1 đến 3 lần.

Ông Cường đề nghị Bộ Xây dựng xem xét để gia đình được kéo dài thời hạn thuê nhà ở công vụ đến ngày 30/6/2018 chờ dự án cống hóa mương hoàn thành.

Một phương án khác cũng được ông Cường đề xuất là được mua lại căn hộ nhà ở công vụ nêu trên.

Nguyên Bộ trưởng cũng chia sẻ trong đơn, từ khi ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng (1998) cho đến khi nghỉ hưu (2016), ông chưa hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của Trung ương cũng như địa phương.

Tuy nhiên, theo công văn do Thứ trưởng Lê Quang Hùng ký gửi nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường, Bộ Xây dựng cho biết, ông Cường đã nghỉ hưu nên hết tiêu chuẩn được thuê nhà công vụ.

Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị ông Cường làm các thủ tục cần thiết để bàn giao lại căn hộ cho đơn vị quản lý vận hành nhà theo quy định.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên