TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần nói gì sau khi bị đề nghị kỷ luật?

19-03-2018 - 17:01 PM | Thời sự

Nguyên cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần nói gì sau khi bị đề nghị kỷ luật?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Quốc Cường nói mình là cán bộ, đảng viên nên sẽ chấp hành tất cả các quyết định của tổ chức.

Ngày 15/3, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã ra thông báo về kỳ họp 23 diễn ra trong hai ngày 12 và 13/3 tại Hà Nội.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường - phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên bí thư Đảng ủy, cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần (B41), Tổng cục V, Bộ Công an.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân ông.

Cụ thể, trong thời gian giữ cương vị bí thư Đảng ủy, cục trưởng Cục B41, phó tổng cục trưởng Tổng cục V, Bộ Công an, ông Cường đã vi phạm quy chế làm việc, ký giấy ủy quyền và bản cam kết cho phép doanh nghiệp được huy động vốn cho dự án nhà ở Đại Kim không đúng quy định pháp luật, tạo sơ hở để cán bộ cấp dưới trực tiếp lợi dụng phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Cường cũng ký duyệt chi không đúng mục đích tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường, báo TTXVN đưa tin.

Về những sai phạm tại dự án nhà ở Đại Kim, theo thông tin trên báo Tiền phong, ngày 21/5/2015, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 2300/QĐ-UBND về việc cho phép chuyển đổi "Dự án khu nhà ở để bán cho cán bộ chiến sỹ Cục Chính trị Hậu cần - Tổng cục V (Bộ Công an)" từ nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội và điều chỉnh cơ cấu căn hộ tại khu Đồng Mồ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai).

Sau đó, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 5490, về việc chấp thuận đầu tư xây dựng Dự án xây dựng nhà ở xã hội Đại Kim tại phường Đại Kim (quận Hoàng Mai), do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng nhà Hà Nội số 5 làm chủ đầu tư.

 Nguyên cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần nói gì sau khi bị đề nghị kỷ luật? - Ảnh 1.

Vào năm 2016, nhiều khách hàng mua nhà ở xã hội Đại Kim làm đơn tố cáo Cty TNHH sản xuất, xuất nhập khẩu, dịch vụ và đầu tư Việt Thái (Cty Việt Thái) lừa đảo thu tiền mua nhà của người dân nhưng không giao nhà. Ảnh: Tiền phong

Mặc dù không có chức năng huy động vốn, nhưng Nguyễn Vũ Hùng lấy danh nghĩa cán bộ Công an và Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất, xuất nhập khẩu, dịch vụ và Đầu tư Việt Thái, đã lợi dụng các văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư, qua đó tự ý mời gọi, ký hợp đồng huy động vốn và thu tiền của những người có nhu cầu mua nhà, dẫn đến không thực hiện được hợp đồng như cam kết và không trả tiền được cho người góp vốn.

Cơ quan Công an đã ra thông báo tìm các cá nhân và tổ chức là nạn nhân trong vụ việc này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Quốc Cường nói mình là cán bộ, đảng viên nên sẽ chấp hành tất cả các quyết định của tổ chức.

"Có thể trong quá trình xem xét, giải quyết còn yếu tố này, yếu tố kia chưa đầy đủ, chính xác. Tuy vậy, là đảng viên, trước hết tôi sẽ chấp hành tuyệt đối các quyết định của tổ chức" - ông Cường nói.

Theo PV

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên